@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Goldman Sachs hỗ trợ Tesla và các nhà sản xuất ô tô lớn khác ngay cả trong thời kỳ kinh tế suy thoái


Goldman Sachs đã tăng dự báo về doanh số bán xe điện và tin rằng Tesla sẽ là người hưởng lợi.


Theo một gã khổng lồ ở Phố Wall, 13,5% doanh số bán xe hơi của Mỹ sẽ là xe chạy bằng pin điện vào năm 2024, thay vì 12,5% trong dự báo trước đó. BEV (xe điện chạy pin) sẽ tiếp tục tăng thị phần của họ trong tổng doanh số bán xe hơi, với 20% dự kiến ​​vào năm 2025, 50% vào năm 2030 và 85% vào năm 2040.


Theo Goldman, Đạo luật Giảm lạm phát, được Tổng thống Joe Biden ký vào ngày 20 tháng 8, sẽ cung cấp khoản tín dụng thuế 7.500 USD cho mỗi chiếc xe cho các nhà sản xuất ô tô như Tesla và GM. Nhà Trắng tuyên bố rằng chỉ các nhà sản xuất ô tô đáp ứng các tiêu chí cụ thể (chẳng hạn như có nhà máy lắp ráp cuối cùng ở Bắc Mỹ và tìm nguồn cung cấp một phần lớn các bộ phận pin của họ từ lục địa) mới đủ điều kiện để được khấu trừ thuế.


Theo ngân hàng, những mặt này là hạn chế nhưng Tesla có thể hưởng lợi từ khoản tín dụng thuế vì công ty sản xuất cả ô tô cũng như pin tại Hoa Kỳ. Các nhà phân tích cho rằng, về mặt lý thuyết, Tesla có thể tăng giá tại Mỹ nếu xe của họ đủ điều kiện để được cấp tín dụng. Điều này cho thấy Tesla có thể kiếm được lợi nhuận từ các khoản tín dụng thuế và giữ giá không đổi cho người tiêu dùng. Các nhà phân tích cho rằng Tesla có tùy chọn để giảm giá và tăng hiệu quả sản xuất.


Goldman hiện dự đoán rằng Tesla sẽ sản xuất 2,4 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu vào năm 2024, tăng so với dự báo trước đó là 2,275 triệu chiếc. Lưu ý cho khách hàng của mình tiết lộ rằng ngân hàng đầu tư của Mỹ đã đánh giá mua Tesla với giá mục tiêu trong 12 tháng là 305 USD - tăng 40% so với mức giao dịch hiện tại.


Cổ phiếu Tesla đã giảm 38% trong năm nay. Các khoản tín dụng thuế cũng sẽ có lợi cho GM và Ford, mặc dù chỉ là "một chút", theo báo cáo. Báo cáo nghiên cứu cho biết cả hai nhà sản xuất ô tô đều có thể nâng cấp cơ sở hạ tầng và xây dựng các đơn vị sản xuất xe điện mới với giá thấp hơn thông qua tín dụng thuế.


Goldman đặt mục tiêu giá 42 đô la cho cổ phiếu của General Motors đã được xếp hạng mua. Điều này sẽ giúp tăng 30% so với giá cổ phiếu hiện tại. Ford trong khi đó đã có một đánh giá "trung lập" với mục tiêu giá là 13 đô la - chỉ cao hơn một đô la và năm mươi xu so với giá cổ phiếu hiện tại.


Triển vọng toàn ngành Thị trường chứng khoán từ trước đến nay luôn khắc nghiệt đối với các nhà sản xuất ô tô lâu đời khi họ phải đối mặt với suy thoái kinh tế. Họ thường là những người đầu tiên hứng chịu búa rìu của người tiêu dùng vì phương tiện đi lại được mua sắm nhiều thứ hai sau nhà ở. Theo Goldman, các con số bán nhà, tương quan chặt chẽ với doanh số bán xe, cho thấy một bức tranh không được tốt đẹp.


Chỉ số Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia đã giảm sáu điểm xuống còn 49 điểm trong tháng vừa qua, khiến nó giảm thứ tám liên tiếp hàng tháng. “Chúng tôi tin rằng các chỉ số nhu cầu chính đối với thị trường công nghiệp và ô tô nói chung đang suy yếu và / hoặc chậm lại.


Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng một số thị trường nhất định đã bị ảnh hưởng theo chu kỳ bởi những hạn chế về nguồn cung như ô tô. Các nhà phân tích cho biết, dữ liệu lưu lượng tìm kiếm của Google cho thấy người tiêu dùng vẫn quan tâm đến ô tô mới, nhưng không phải tất cả các nhà sản xuất ô tô đều có những tháng thuận lợi. Họ nói rằng họ sẽ tiếp tục lựa chọn Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) vì giá cả và sự kết hợp sẽ là xu hướng thuận lợi vào năm 2023, khi cung / cầu nhìn chung điều hòa.


Khách hàng vẫn thích Tesla (NASDA: TSLA) hơn GM.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page