@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Góc nhìn CTCK: VN-Index có khả năng sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.200 - 1.220 điểm

Sự thận trọng của nhà đầu tư đang được đẩy lên cao trước quan ngại về động thái cứng rắn hơn của Fed sau khi kết quả CPI Mỹ được công bố. VN-Index có thể sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.200 - 1.220 điểm nếu tiếp tục điều chỉnh.Thị trường chứng khoán đã trải qua thêm một phiên giao dịch không mấy khởi sắc khi đảo chiều giảm nhẹ dù khởi đầu khá khởi sắc. Dòng tiền có phần “hụt hơi” cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất thận trọng, chủ yếu đứng ngoài quan sát. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ khoảng 10.000 tỷ đồng.


Trong nhóm vốn hóa lớn, sắc đỏ chiếm ưu thế với 17 mã giảm so với 10 mã tăng xanh. Diễn biến kém khả quan trên VHM, VRE, SAB, VCB, MSN, NVL, PDR... đã phủ nhận nỗ lực kéo của các trụ đỡ như VPB, CTG, HDB, VIC, VNM, POW... Kết phiên, VN-Index giảm 1,22 điểm (-0,1%) xuống 1.248,4 điểm. Khối ngoại phiên bán ròng 221 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng HoSE đã bị bán ròng 265 tỷ đồng.


Nhận định về xu hướng thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm thận trọng:


Hạn chế giao dịch


Chứng khoán MBS: Nhà đầu tư đang hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát khiến thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE chỉ loanh quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng sang phiên thứ 2 liên tiếp. Đây đang là tuần có mức thanh khoản thấp nhất kể từ tuần giữa tháng 7 vừa qua. Tuần này thị trường sẽ có phiên đáo hạn phái sinh và kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục.


Nếu tiếp tục điều chỉnh, VN-Index có thể cân bằng quanh vùng 1.200 - 1.220 điểm


Chứng khoán SSI: Trong các phiên tới, nếu VN-Index tiếp tục hiệu chỉnh trở lại từ vùng 1.250 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.200 - 1.220 điểm. Tuy nhiên, nếu nỗ lực giữ mốc quan sát 1.250 điểm, có thể chỉ số sẽ đi ngang, tích lũy trước khi tìm cơ hội để chinh phục trung bình động 20 ngày (quanh vùng 1.258 - 1.260 điểm).


Lo ngại động thái cứng rắn hơn của Fed

Chứng khoán Tiên Phong (TPS): Sự thận trọng của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch ngày 13/09. Với tâm lý thận trọng, VN-Index tiếp tục giằng co quanh tham chiếu trong suốt 2 phiên giao dịch và đóng cửa với kịch bản gần như đi ngang cùng thanh khoản ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên). Sự thận trọng của nhà đầu tư đang được đẩy lên cao trước quan ngại về động thái cứng rắn hơn của Fed sau khi kết quả CPI Mỹ được công bố.

Tránh sử dụng margin

Chứng khoán Agriseco: VN-Index biến động giằng co trong biên độ hẹp cùng thanh khoản tiếp tục ở mức thấp cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát. Thị trường đã có 2 phiên liên tiếp đi ngang quanh vùng 1.250 điểm kèm khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình 10 phiên, cho thấy sự thận trọng đang là tâm lý chủ đạo.

Tuy nhiên, VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ MA100 nên xu hướng tăng giá trung hạn hiện được bảo toàn. Do đó, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục tuy nhiên tránh sử dụng margin trong khoảng thời gian này. Nếu mua mới, nhà đầu tư có thể giải ngân lấy vị thế với các cổ phiếu khỏe hơn thị trường và được dòng tiền chú ý.

Giao dịch cẩn trọng

Chứng khoán BSC: Thị trường phiên 13/09 giằng co trong biên độ hẹp, kết phiên giảm nhẹ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với chỉ 7/19 ngành tăng nhẹ. Khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index vẫn đang trong quá trình giằng co tại khu vực 1.250-1.260 với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Nhịp Sống Thị Trường


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại


https://www.finverse.vn/http://finverse.edu.vn/

bottom of page