@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Bill Ready, giám đốc thương mại của Google sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Pinterest

Công ty truyền thông xã hội cho biết số PINS của Pinterest Inc. sẽ từ chức và giám đốc điều hành thương mại của Google đang đảm nhận công việc hàng đầu, công ty truyền thông xã hội cho biết hôm thứ Ba.

Ben Silbermann, người đồng sáng lập Pinterest vào năm 2010 và là Giám đốc điều hành của nó kể từ đó, đang chuyển sang làm chủ tịch điều hành của hội đồng quản trị, một vị trí mới được thành lập.


Người thay thế ông, Bill Ready, đến từ GOOG (-3,47%) Google của Alphabet Inc., nơi ông giữ chức chủ tịch thương mại từ năm 2020. Ông Ready, người trước đó trong từng là giám đốc điều hành của PayPal Holdings Inc. PYPL (-5,43 %) và trước đó là CEO của Venmo, cũng đã tham gia hội đồng quản trị của Pinterest với tư cách là giám đốc, công ty cho biết. Người dùng hoạt động hàng tháng trên Pinterest toàn cầu.


Cổ phiếu Pinterest tăng hơn 5% trong giao dịch đầu giờ sau tin tức.


Việc trao quyền tại Pinterest theo sau làn sóng những người sáng lập công ty công nghệ cũng làm như vậy trong những năm gần đây, bao gồm Jeff Bezos của Amazon.com Inc., Jack Dorsey của Twitter Inc. và Richard Liu của JD.com Inc. Nó cũng xảy ra vào thời điểm mà cổ phiếu công nghệ đang ở giữa chu kỳ lớn nhất trong hơn một thập kỷ.


Ông Ready, 42 tuổi, gia nhập Pinterest khi công ty đang tìm cách tăng doanh thu ngoài mô hình tập trung vào quảng cáo ban đầu để bao gồm các sáng kiến ​​thương mại điện tử. Công ty đã hợp tác với Shopify Inc. vào năm 2020, mang đến cho người dùng khả năng mua các sản phẩm mà họ tìm thấy trên nền tảng chia sẻ hình ảnh bằng cách nhấp vào liên kết đến trang web của người bán. Tháng trước, Pinterest đã mua lại công ty khởi nghiệp Yes, một nền tảng trí tuệ nhân tạo tùy chỉnh trải nghiệm mua sắm thời trang cho người dùng.


Tuy nhiên, Pinterest phải đối mặt với những thách thức trong lĩnh vực này vì chi tiêu của người tiêu dùng trực tuyến gần đây đang giảm. Dữ liệu của Cục điều tra dân số cho thấy lưu lượng người đến các cửa hàng truyền thống đã tăng trở lại kể từ khi vắc-xin và mũi tiêm nhắc lại được phổ biến rộng rãi và những đợt vi rút tồi tệ nhất đã rút đi. Doanh số bán hàng chậm lại tại nhiều cửa hàng kỹ thuật số chuyên về quần áo, nội thất gia đình và các danh mục khác, nơi nhiều người tiêu dùng thích nhìn trực tiếp và chạm vào những gì họ đang mua.

Bill Ready đến với Pinterest từ Google, nơi ông từng là chủ tịch thương mại từ năm 2020.
Bill Ready đến với Pinterest từ Google, nơi ông từng là chủ tịch thương mại từ năm 2020.

Ông Ready nói rằng ông không nản lòng. Ông nói: “Ngay cả khi người tiêu dùng đang quay trở lại dàn


h nhiều thời gian hơn trong thế giới vật chất, thì mức độ tương tác kỹ thuật số vẫn tăng lên đáng kể. Đối với nhiều người, “hành trình mua sắm bắt đầu trực tuyến, bất kể họ kết thúc bằng kỹ thuật số hay tại cửa hàng”.


Ông nói thêm, Pinterest đang sẵn sàng tạo ra một bước ngoặt đáng kể trong bối cảnh thương mại điện tử vì người dùng đã đến với nền tảng này để lấy cảm hứng và thực hiện một loạt các dự án, chẳng hạn như lên kế hoạch cho đám cưới, hoàn thành việc sửa sang nhà cửa và tạo ra các công thức nấu ăn.

Ông Ready cho biết: “Mọi người đang sử dụng nền tảng cho mục đích đó. “Người dùng đang đến với một lượng lớn mục đích và tôi nghĩ rằng đó là điều khá độc đáo trong hệ sinh thái.”


Năm ngoái, PayPal đã đàm phán để mua lại Pinterest nhưng nhanh chóng rút lui sau khi các cổ đông của công ty thanh toán này chùn bước. PayPal sở hữu Venmo, một dịch vụ thanh toán khác.


Pinterest ban đầu gặp khó khăn trong việc huy động vốn thời kỳ khủng hoảng tài chính, nhưng công ty đã thuộc về các nhà đầu tư như FirstMark, công ty đã tài trợ một phần lớn cho vòng hạt giống gần 1 triệu đô la. Cổ phiếu của công ty đã tăng giá khi niêm yết ra công chúng vào năm 2019, nhưng sau đó giảm xuống sau khi công bố khoản lỗ trong báo cáo quý đầu tiên.


Sau đó, hoạt động kinh doanh của Pinterest đã được cải thiện khi đại dịch diễn ra, với doanh thu tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021 và người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu đạt đỉnh 478 triệu người trong quý đầu tiên của năm 2021.


Mặc dù mức độ tương tác của người dùng đã giảm sút, nhưng vào tháng 2, công ty đã báo cáo lợi nhuận cả năm đầu tiên và hơn 2 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Trong quý gần nhất kết thúc vào tháng 3, Pinterest cho biết doanh thu đã tăng 18% so với một năm trước đó lên 575 triệu USD, trong khi người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu giảm 9% xuống 433 triệu và lỗ ròng 5 triệu USD.


THEO WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page