@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giám đốc điều hành cũ Dorsey chỉ trích hội đồng quản trị Twitter

  • Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích hội đồng quản trị của công ty trong một loạt các tweet vào Chủ nhật.

  • Hội đồng quản trị hiện đang xem xét lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk để mua lại công ty và chuyển sang chế độ tư nhân.

  • Dorsey vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của Twitter nhưng đã lên kế hoạch rời đi sau khi hết nhiệm kỳ tại cuộc họp cổ đông năm 2022, dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 5.

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích hội đồng quản trị của công ty trong một loạt các tweet vào Chủ nhật vì nhóm hiện được giao nhiệm vụ đánh giá giá thầu tiếp quản từ tỷ phú Elon Musk. Trả lời một người dùng Twitter khác mô tả “những âm mưu và cuộc đảo chính” đã diễn ra từ rất sớm trong lịch sử hội đồng quản trị của Twitter, Dorsey trả lời: “Đó luôn là sự rối loạn hoạt động của công ty”.


Trước đó, anh ấy đã trả lời một tweet khác trong cùng một chủ đề. Nó dẫn lời nhà đầu tư mạo hiểm Fred Destin trích dẫn điều mà ông gọi là “châm ngôn của Thung lũng Silicon”: “Hội đồng quản trị tốt không tạo ra công ty tốt, nhưng hội đồng quản trị tồi sẽ giết chết một công ty mọi lúc mọi nơi”.


Dorsey trả lời, "sự thật lớn."


Dorsey vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của Twitter nhưng có kế hoạch rời đi khi nhiệm kỳ của ông hết hạn tại cuộc họp cổ đông năm 2022, dự kiến ​​vào cuối tháng 5.


Hội đồng quản trị hiện đang xem xét lời đề nghị trị giá 43 tỷ đô la của CEO Tesla Musk để mua lại công ty và chuyển sang chế độ riêng tư. Nó cũng được cho là mang lại lãi suất bổ sung. Vào thứ Sáu, hội đồng quản trị của Twitter đã thông qua cái gọi là thuốc độc - một kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn cho phép cổ đông mua cổ phiếu với giá chiết khấu nếu bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tích lũy được ít nhất 15% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành mà không có sự chấp thuận trước của hội đồng quản trị. Musk gần đây đã tiết lộ hơn 9% cổ phần của công ty trước khi mua lại.


Hội đồng quản trị cho biết kế hoạch này sẽ không ngăn cản việc thực hiện một thỏa thuận vì lợi ích tốt nhất của công ty và các cổ đông, nhưng nó sẽ “giảm khả năng bất kỳ tổ chức, cá nhân hoặc nhóm nào giành được quyền kiểm soát Twitter thông qua tích lũy thị trường mở mà không trả tiền cho tất cả các cổ đông một khoản thặng dư kiểm soát thích hợp hoặc không cung cấp cho Hội đồng quản trị đủ thời gian để đưa ra các đánh giá sáng suốt và thực hiện các hành động vì lợi ích tốt nhất của cổ đông.


” Dorsey, người cũng đồng sáng lập công ty, đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành trước đó nhưng đã bị sa thải khỏi vai trò này vào năm 2008 và được thay thế bằng một người đồng sáng lập khác. Ông trở lại lãnh đạo công ty vào năm 2015.


Hôm thứ Bảy, Musk đã tweet rằng, khi Dorsey rời hội đồng quản trị, “Hội đồng quản trị Twitter hầu như không sở hữu cổ phiếu nào! Về mặt khách quan, lợi ích kinh tế của họ đơn giản là không phù hợp với các cổ đông ”.


Dorsey gần đây đã lưu ý rằng ông "kết thúc với rất ít công ty" vì ông đã chiếm nhiều cổ phần khi ông bị sa thải vào năm 2008. Ông cho biết ông cũng đã trả lại 1% công ty cho nhân viên vào năm 2015.


Tuy nhiên, Dorsey vẫn là Theo FactSet, cổ đông nội bộ lớn nhất của công ty sau 9,1% của Musk, với khoảng 2,25% cổ phần, theo FactSet. Sau đó, Silver Lake, người có CEO Egon Durban là thành viên hội đồng quản trị Twitter, sở hữu 0,26%, theo FactSet. Vanguard Group là cổ đông tổ chức lớn nhất, với 10,29% cổ phần của công ty, theo FactSet.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.
bottom of page