top of page

Giá xăng dầu tụt dốc gần 2% sau quyết định tăng lãi suất của FedGiá xăng dầu hôm nay 04/11 tiếp tục lao dốc gần 2% . Giá xăng dầu thế giới Theo Oilprice, giá dầu sáng ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,23% xuống mức 87,97 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 1,55% xuống mức 94,67 USD/thùng.


Giá dầu sụt giảm khi lãi suất của Mỹ tăng đã đẩy đồng đô la lên và làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu, mặc dù thiệt hại được giới hạn do lo ngại về nguồn cung thắt chặt.


Dầu thô WTI giao dịch quanh mức 87,8 USD/thùng, trượt khỏi mức cao nhất trong ba tuần là 90,40 USD trong phiên trước đó, do lo ngại về suy thoái.


Cả hai điểm chuẩn đã tăng hơn 1 USD vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm khác trong kho dự trữ dầu của Mỹ, ngay cả khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên 0,75%.


Tuy nhiên, mức lỗ được giới hạn bởi dự kiến rằng thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt trong những tháng tới.


Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết điều đáng ngạc nhiên là dầu đã chứng tỏ khả năng phục hồi tối ưu sau động thái của Fed, nhưng ông nói rằng các yếu tố cơ bản đã đặt giá sàn xuống dưới mức giá.


Lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga sẽ bắt đầu từ ngày 5/12, và sẽ được theo sau bởi việc ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng 2.


Sản lượng dầu thấp hơn từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng hỗ trợ giá, với cuộc khảo sát cho thấy sản lượng của nhóm sản xuất giảm trong tháng 10 lần đầu tiên kể từ tháng 6.


Theo khảo sát, OPEC đã cung cấp 29,71 triệu thùng/ngày vào tháng trước, giảm 20.000 thùng/ngày so với tháng 9, đây là sản lượng cao nhất kể từ tháng 4/2020. Tập đoàn đã sản xuất 1,36 triệu thùng/ngày thấp hơn mục tiêu cho tháng 10.


OPEC và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là OPEC +, cũng quyết định cắt giảm sản lượng mục tiêu 2 triệu thùng/ngày kể từ tháng 11.


Một yếu tố tăng giá khác là nhu cầu tiềm năng từ Trung Quốc sẽ tăng nếu việc nới lỏng các chính sách Zero COVID của mình. Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc hôm thứ Tư đã cam kết rằng tăng trưởng vẫn là một ưu tiên và họ sẽ thúc đẩy bằng các cải cách.


Xăng kỳ hạn giao dịch quanh 2,6 USD/gallon, mức cao nhất kể từ giữa tháng 8, trong bối cảnh nhu cầu trong nước tăng mạnh và nguồn cung thắt chặt. Dữ liệu mới nhất của EIA cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 1,257 triệu thùng trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp.Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page