@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Bật tăng gần 2,5%Giá xăng dầu hôm nay (27/10) đảo chiều tăng mạnh sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước. Giá xăng dầu thế giới theo Oilprice, sáng ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam): Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,3% lên mức 88,17 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,32% lên mức 95,69 USD/thùng.


Giá dầu nhìn chung ổn định vào thứ Năm, di chuyển trong và ngoài vùng tiêu cực sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, mặc dù lo ngại về nguồn cung và USD yếu hơn đã hỗ trợ.


Tuy nhiên, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/10, theo các trích dẫn số liệu từ Viện dầu mỏ Mỹ, một nhóm ngành cao hơn dự kiện của 5 nhà phân tích.


Các kho dự trữ gia tăng củng cố lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ tiếp tục cắt giảm nhu cầu, trong đó sự yếu kém cũng đã được thể hiện rõ ràng trong dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc.


Nhưng những hạn chế về nguồn cung đang diễn ra, nổi bật là cảnh báo của người đứng đầu Cơ quan năng lượng Quốc tế về "cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu thực sự đầu tiên", đã khiến giá giảm sàn.


Giám đốc điều hành của Ả Rập Xê Út cho biết có nhiều bất ổn trước kế hoạch cấm vận của châu Âu đối với các sản phẩm thô và tinh chế từ Nga, một thành viên của liên minh OPEC + do Ả Rập Xê Út dẫn đầu, nói thêm rằng dầu của Nga vẫn tìm được người mua.


Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho rằng: "Việc cắt giảm sản lượng của OPEC có hiệu lực vào tháng 11 và các lệnh trừng phạt mới của EU đối với dầu Nga sẽ được thực thi từ tháng 12".


Đối với sự chênh lệch giữ dầu thô WTI và dầu thô Brent rộng rãi trong những phiên gần đây, Innes nói thêm rằng những người mua WTI đang theo dõi thêm bất kỳ sự can thiệp nào của Tổng thống Joe Biden trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào ngày 8/11.


Vào tuần trước, ông Biden đã công bố kế hoạch bán bớt phần còn lại của đợt giải phóng kỷ lục từ kho dự trữ dầu khẩn cấp của quốc gia vào cuối năm khi ông cố gắng làm giảm giá xăng cao.


Trong khi đó, ông Biden, đối mặt với những lời chỉ trích về lạm phát cao, đã cảnh báo rằng Ả Rập Xê Út sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu liên kết với Nga và đồng ý giảm nguồn cung dầu thô.


Xăng kỳ hạn giao dịch ở mức 2,9 USD/gallon, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 7, song song với giá dầu thô cao hơn trong bối cảnh nhu cầu trong nước tăng mạnh và nguồn cung thắt chặt. Dữ liệu mới nhất của EIA cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 0,114 triệu thùng trong tuần trước.


Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page