@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá xăng dầu hôm nay 24/10: Phục hồi nhẹ


Giá xăng dầu hôm nay 24/10/2022 tăng nhẹ phiên đầu tuần do nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Giá xăng dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 24/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,38%, lên mức 85,37 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 0,33% lên mức 93,81 USD/thùng.


Giá dầu giữ mức ổn định do được hỗ trợ bởi khả năng khôi phục nhu cầu tiêu thụ ở Trung Quốc và sự thiếu hụt nguồn cung dầu từ Nga trong lệnh cấm vận sắp tới.


Về nguồn cung, trong tháng này, OPEC+ đã quyết định cắt giảm mạnh sản lượng kể từ tháng 11/2022, cụ thể là 2 triệu thùng/ngày (bpd). Ước tính, với quyết định này, sản lượng của OPEC+ sẽ giảm khoảng hơn 1 triệu thùng/ngày, sau khi đã trừ đi mức thâm hụt so với hạn ngạch được đặt ra.


Đồng thời, thị trường ghi nhận thông tin Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp xuất nhập khẩu năng lượng quốc doanh của nước này gồm PetroChina, Sinopec và CNOOC ngừng việc bán lại LNG cho khách hàng nước ngoài, để đảm bảo nguồn cung cho mùa Đông.


Nhà máy lọc dầu tư nhân lớn Zhejiang Petrochemical Corp đã nhận được hạn ngạch nhập khẩu dầu thô bổ sung 10 triệu tấn cho năm 2022, và nhà máy lọc dầu của nhà nước ChemChina nhận thêm hạn ngạch 4,28 triệu tấn. Tổng mức hạn ngạch nhận thêm này tương đương với 104 triệu thùng.


Thời điểm các lệnh cấm vận, trừng phạt đối với dầu thô Nga của EU, G7 cũng đang đến gần, và nếu không có sự thay đổi bất ngờ nào, một lượng lớn dầu thô từ Nga sang châu Âu có thể bị ngừng giao dịch.


Thông tin về dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần kết thúc ngày 14/10 giảm, và đồng USD suy yếu cũng giúp giá dầu thô tăng mạnh. Theo báo cáo từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 14/10 đã giảm 1,27 triệu thùng, xuống còn 405,1 triệu thùng. Tồn kho xăng của Mỹ giảm 2,17 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất giảm 1,09 triệu thùng.


Tuần trước, số lượng giàn khoan dầu khí của Hoa Kỳ, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng hai lên 771 trong tuần tính đến ngày 21/10, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết.


Các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng hai giàn lên 612 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, trong khi số giàn khoan khí không đổi ở mức 157.


Philipines, quốc gia chủ yếu dựa vào nhập khẩu dầu và than cho nhu cầu năng lượng của mình, kỳ vọng quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu carbon thấp sẽ đạt được động lực sau khi Bộ Tư pháp gần đây tuyên bố rằng các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo được miễn giới hạn 40% đối với sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng cùng những lĩnh vực khác.


Ít nhất ba nhà ga nhập khẩu LNG dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2023, nhưng Bộ trưởng Năng lượng Raphael Lotilla cho biết Philippines sẽ không quá phụ thuộc vào một hoặc hai nguồn năng lượng.


Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page