top of page

Giá xăng dầu hôm nay 2/11: Đảo chiều tăng gần 2%Giá xăng dầu hôm nay 02/11 đảo chiều tăng mạnh do nguồn cung thắt chặt. Giá xăng dầu thế giới Theo Oilprice sáng ngày 2/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,34% lên mức 88.67 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 1,98% lên mức 94,68 USD/thùng.


Giá dầu tăng hôm thứ Ba, bù lại khoản lỗ từ phiên trước đó, do USD yếu hơn bù đắp cho việc gia tăng hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại ở nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.


Dầu thô WTI kỳ hạn tăng trở lại ở mức 89,1 USD/thùng, thoát khỏi mức thấp hàng tuần là 85,30 USD.


Theo đó, cả dầu Brent và dầu WTI đều kết thúc vào tháng 10 cao hơn, công bố mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 5, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày.


Nhà phân tích Tina Teng của CMC (HM:CMG) Markets cho biết: "Việc cắt giảm sản lượng dầu sắp tới của OPEC + và dữ liệu xuất khẩu dầu kỷ lục của Mỹ cũng hỗ trợ về cơ bản cho giá dầu".


Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết, nguồn cung dầu giảm dần, dự trữ dầu chiến lược (SPR) có thể ngừng phát hành và tăng trưởng nhu cầu dầu được thúc đẩy trở lại cũng có thể đưa dầu lên trên 100 USD/thùng một lần nữa.


OPEC đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới trong trung và dài hạn vào hôm 31/10, và nói rằng cần 12,1 nghìn tỷ USD đầu tư để đáp ứng nhu cầu này bất chấp việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.


Những yếu tố tăng giá này đã bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu do hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã giảm hoạt động nhà máy vào tháng 10 và cắt giảm nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc.


Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng tăng trong tuần tính đến ngày 28/10, một cuộc thăm dò sơ bộ được tiến hành trước các báo cáo từ Viện dầu mỏ Mỹ vào thứ Ba và Cơ quan thông tin Năng lượng sẽ tiến hành vào ngày 2/11.


Xăng kỳ hạn giảm xuống dưới 2,9 USD/gallon từ mức cao nhất gần ba tháng trên 3 USD đạt được vào ngày 27/10, theo dõi sự sụt giảm của các mặt hàng liên quan đến năng lượng khác như dầu thô WTI.


Trung Quốc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 và chuyển sang đóng cửa các quận để ngăn chặn bùng phát bùng phát. Trong khi đó, dữ liệu mới nhất của EIA cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 1,478 triệu thùng trong tuần trước.


Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page