top of page

Giá xăng dầu đồng loạt giảm sau hai phiên tăng liên tiếp do đồng USD suy yếuGiá xăng dầu hôm nay 08/11 đồng loạt giảm sau hai phiên tăng liên tiếp do đồng USD suy yếu. Giá xăng dầu thế giới Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,86%, xuống còn 91,79 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0,60 USD, hiện ở mức 97.98 USD/thùng.


Giá dầu giảm vào thứ Hai, dao động gần 100 USD/thùng do USD yếu hơn hỗ trợ và nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc phục hồi đáp ứng những lo ngại về nhu cầu mới liên quan đến phương pháp ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc.


Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1 USD/thùng, trước đó trong phiên giao dịch khi các quan chức y tế Trung Quốc vào cuối tuần nhắc lại cam kết đối với phương pháp tiếp cận nghiêm ngặt về ngăn chặn COVID-19.


Dầu Brent và WTI đã tăng trong tuần trước, lần lượt tăng 2,9% và 5,4%, do suy đoán về khả năng kết thúc khóa COVID-19 mặc dù thiếu bất kỳ thay đổi nào được công bố.


Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, giá đã giảm lỗ trong phiên giao dịch đầu năm ở châu Âu sau tâm lý rủi ro mạnh hơn, tin tức về việc phục hồi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc và khi USD suy yếu so với các đồng tiền khác.


Trong khi xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10, nhập khẩu dầu thô của nước này đã phục hồi lên mức cao nhất kể từ tháng 5.


Giá dầu được củng cố bởi tâm lý, nguồn cung thắt chặt hơn do lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với xuất khẩu dầu thô qua đường biển của Nga sẽ bắt đầu vào ngày 5/12 mặc dù các nhà máy lọc dầu trên toàn thế giới đang tăng sản lượng.


Các nhà máy lọc dầu của Mỹ trong quý này sẽ vận hành các nhà máy của họ với tốc độ chóng mặt, gần hoặc cao hơn 90% công suất. Công ty lọc dầu tư nhân lớn nhất Trung Quốc Zhejiang Petroleum và Chemical Co (ZPC) đang tăng sản lượng dầu diesel.


Xăng kỳ hạn giao dịch dưới 2,7 USD/gallon, mức cao nhất kể từ giữa tháng 8, trong bối cảnh nhu cầu trong nước tăng mạnh và nguồn cung thắt chặt. Dữ liệu mới nhất của EIA cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 1,257 triệu thùng trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp.Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page