@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá vàng ổn định do đồng đô la suy yếu khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ

  • Các nhà giao dịch đang chờ cuộc họp chính sách từ ngày 25-26 tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

  • Các nhà đầu tư có khả năng hạn chế mua vàng trước khi Hoa Kỳ tăng lãi suất đầu tiên - Ngân hàng Commerzbank

  • Các thông số kỹ thuật cắt giảm các vị thế mua ròng trong vàng- CFTC

  • Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho Ngày Martin Luther King

Ngày 17 tháng 1 - Giá vàng tăng vào thứ hai sau hai phiên giảm giá do đồng đô la suy yếu, nhưng kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ gia tăng ở Hoa Kỳ đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc và giữ đà tăng của vàng. Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.819,72 USD / ounce vào lúc 10h45 GMT, trong khi vàng giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 1.820,60 USD.


"Đồng euro cứng hơn một chút so với đô la Mỹ ... vì vậy điều đó hỗ trợ cho vàng và các kim loại quý khác. Mặt khác, lợi suất tăng nhẹ, điều này làm giảm tác động của đồng đô la Mỹ yếu hơn", định lượng cho biết Nhà phân tích Peter Fertig của Commodity Research.


Đồng đô la giảm giá khiến vàng thỏi trở nên rẻ đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong hai năm vào tuần trước do kỳ vọng tăng lãi suất. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ. Trọng tâm hiện đang là cuộc họp từ ngày 25-26 tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sau khi các nhà hoạch định chính sách báo hiệu vào tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 để kiềm chế lạm phát gia tăng.


Các nhà phân tích của Commerzbank viết trong một lưu ý: “Theo quan điểm của chúng tôi, những người tham gia thị trường có khả năng kiềm chế mua vàng trước khi Fed tăng lãi suất đầu tiên của Hoa Kỳ”.


"Họ có thể hy vọng rằng cuộc họp của Fed vào tuần tới sẽ cho họ những tín hiệu xa hơn và / hoặc rõ ràng hơn rằng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào tháng Ba." Vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng kim loại này rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.


Phản ánh tâm lý của nhà đầu tư đối với vàng, các nhà đầu cơ đã cắt giảm vị thế vàng COMEX ròng dài 7.083 hợp đồng xuống 87.859 trong tuần tính đến ngày 11 tháng 1, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu. Bạc giao ngay tăng 0,3% lên 23,02 USD / ounce, bạch kim giảm 0,2% xuống 968,48 USD và palladium tăng 0,6% lên 1.888,76 USD.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page