@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá vàng giảm bởi đồng đô la tăng mạnh hơn trước cuộc họp tháng 5 của Fed

Giá vàng giảm hôm thứ Tư khi đồng đô la vững chắc trong thời gian diễn ra cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vài phút, điều này có thể đưa ra những tín hiệu về lộ trình thắt chặt chính sách của nước này.Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.859,39 USD / ounce vào lúc 08 giờ 20 GMT, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 1.869,49 USD vào thứ Ba.


Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.857,80 USD. Đồng đô la tăng sau khi chạm mức thấp nhất trong một tháng vào phiên trước đó, khiến đồng bạc xanh định giá thỏi đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Các nhà giao dịch sẽ xem xét biên bản của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) để biết các gợi ý chính sách sau tháng 6 và tháng 7, vì kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 9 có thể rất quan trọng đối với giá vàng”. FOMC dự kiến ​​sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 5 lúc 1800 GMT.


Tuy nhiên, "các nhà đầu tư đang vật lộn với việc làm thế nào để đánh giá đường hạ cánh của lạm phát khi mà lạm phát đỉnh cao đang ở phía sau chúng ta. Câu hỏi đặt ra cho thị trường là mất bao lâu để bình thường hóa, và điều đó không chắc chắn đang giúp vàng", Innes nói.


Trong khi vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lãi suất ngắn hạn cao hơn của Hoa Kỳ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.


Khi Cục Dự trữ Liên bang đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát cao trong 40 năm với những gì được dự đoán là một chuỗi tăng lãi suất lớn, một ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã đưa ra một lưu ý thận trọng, cảnh báo việc tăng lãi suất kéo dài có thể tạo ra "sự xáo trộn kinh tế đáng kể . "


Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể ổn định quanh ngưỡng hỗ trợ 1.856 USD / ounce và kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.867 USD. Bạc giao ngay giảm 0,7% xuống 21,93 USD / ounce, bạch kim giảm 1,2% xuống 943,32 USDpalladium giảm 0,5% xuống 1.997,41 USD.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnbottom of page