@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong 10 tuần vào ngày thứ Năm 28/4

Giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong 10 tuần vào ngày thứ Năm (28/4), khi đồng USD tăng mạnh làm ảnh hưởng nhu cầu kim loại quý, trong khi việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp nâng lãi suất cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,895.43 USD/oz, sau khi dao động ở mức thấp 1,877.18 USD/oz – mức thấp nhất kể từ ngày 16/02. Hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ lên 1,896.7 USD/oz.


Vàng đã chịu áp lực từ đồng USD và yếu tố cơ bản là Fed dự kiến nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới.


Chỉ số đồng USD đang ở mức cao nhất trong 5 năm và đà tăng trên mức 103.82 sẽ giúp chỉ số này ghi nhận mức cao nhất kể từ cuối năm 2002.


Đồng USD mạnh hơn làm vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.


Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng, khi nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn về chính sách thắt chặt mà Fed có kế hoạch theo đuổi vào tuần tới để đối phó với lạm phát.


Vàng rất nhạy cảm với đà tăng lãi suất Mỹ, vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Tuy nhiên, vàng cũng được xem là một kênh lưu trữ giá trị an toàn trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và chính trị.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page