@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Quốc gia nào mà tấm pin mặt trời có thể giúp bạn kiếm được khoản miễn thuế lớn

Kể từ năm 2006, Khấu trừ thuế Đầu tư Năng lượng Mặt trời Liên bang đã cung cấp cho chủ sở hữu của một ngôi nhà hoặc hệ thống năng lượng mặt trời thương mại được khấu trừ một lần trên lợi tức liên bang của họ.Khoản khấu trừ đó có thể bù đắp rất nhiều chi phí cho việc thiết lập năng lượng mặt trời trên mái nhà: Ví dụ: hệ thống quang điện mặt trời trị giá 20.000 đô la Úc được lắp đặt vào năm 2018, đủ điều kiện để được khấu trừ 30%. Về cơ bản, điều đó làm giảm giá xuống còn 14.000 đô la.


Ngoài ra còn có các ưu đãi thuế bổ sung của tiểu bang và địa phương có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Và với các tấm pin mặt trời chạy từ 15.000 đến 25.000 đô la, mọi thứ đều hữu ích. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua các tấm pin mặt trời, thì bây giờ là lúc. Quốc hội đã mở rộng ITC năng lượng mặt trời vào năm 2020, nhưng phần trăm khấu trừ có sẵn đang giảm dần - trên thực tế, tín dụng có thể sớm hết hạn hoàn toàn.


Dưới đây là những điều bạn cần biết về khấu trừ thuế năng lượng mặt trời liên bang, bao gồm những ai đủ điều kiện nhận, những gì nó bao gồm và khi nào nó có thể kết thúc.


Chúng tôi cũng có các hướng dẫn về cách tài trợ cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, cách ước tính hiệu quả của các tấm pin mặt trời và cách tốt nhất để làm lạnh các tấm pin mặt trời của bạn.

Miễn thuế mặt trời liên bang là gì?


Tín dụng năng lượng mặt trời dân cư liên bang một lần cho phép bạn yêu cầu một phần chi phí mua và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên tờ khai thuế liên bang của bạn, có khả năng cắt giảm số tiền bạn nợ thuế.


Miễn thuế trị giá bao nhiêu?


Nếu bạn đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời trước ngày 31 tháng 12 năm 2019, bạn có thể nhận được khoản khấu trừ thuế 30%. Nhưng hiện giờ giảm xuống còn 26% đối với những khoản được áp dụng từ năm 2020 đến năm 2022. Và các khoản khấu trừ giảm xuống còn 22% đối với các hệ thống được cài đặt vào năm 2023 và, trừ khi Quốc hội gia hạn chương trình, sẽ hết hạn hoàn toàn vào năm 2024.


Các tiêu chí để yêu cầu miễn thuế năng lượng mặt trời là gì?


Bạn có thể yêu cầu miễn thuế một lần đối với cài đặt ban đầu của thiết bị.


Bạn phải sở hữu hệ thống quang điện mặt trời và nó phải được đặt tại nơi ở chính hoặc phụ của bạn. (Trong một số trường hợp, một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng bên ngoài cũng đủ điều kiện.) Nếu bạn đang cho thuê các tấm pin mặt trời, bạn sẽ không nhận được các ưu đãi về thuế.


Tuy nhiên, không có số tiền tối đa có thể được yêu cầu. Ngoài ra, nếu bạn tài trợ cho hệ thống thông qua nhà sản xuất và có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ theo hợp đồng, bạn có thể yêu cầu tín dụng dựa trên toàn bộ chi phí của hệ thống. Bạn thậm chí không cần phải kết nối với lưới điện để yêu cầu tín dụng thuế năng lượng mặt trời của liên bang, mặc dù có những động lực tài chính nhất định để được kết nối.


Làm cách nào để nhận khoản khấu trừ thuế?


Để yêu cầu, hãy hoàn thành và đính kèm Biểu mẫu 5695 của IRS vào tờ khai thuế liên bang của bạn (Mẫu 1040 hoặc Mẫu 1040NR). Đọc hướng dẫn năm 2021 cho Biểu mẫu 5695 (PDF).


Những chi phí nào được bảo hiểm?


Theo Văn phòng Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Tái tạo của Bộ Năng lượng, chi phí của các tấm pin hoặc tế bào quang điện được bao trả, cũng như chi phí lao động để lắp ráp và lắp đặt - bao gồm phí giấy phép và phí kiểm tra, và thuế bán hàng đối với một số chi phí nhất định.


Có thể yêu cầu các thiết bị lưu trữ năng lượng được sạc riêng bởi các tấm quang điện mặt trời đi kèm, cũng như thiết bị cân bằng của hệ thống, chẳng hạn như hệ thống dây điện, pin, thiết bị an toàn và thiết bị gắn kết.


Tôi có thể yêu cầu miễn thuế năng lượng mặt trời liên bang cho năm tài chính 2021 không?


Bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào được lắp đặt sau ngày 1 tháng 1 năm 2006, đều đủ điều kiện nhận một lần. Nếu hệ thống của bạn đã được lắp đặt và tạo ra điện trong nhà của bạn vào năm ngoái thì có, bạn có thể yêu cầu điều đó. Nhưng nếu bạn mua và cài đặt một chiếc trong năm nay, bạn sẽ phải đợi đến mùa thuế năm sau để được khấu trừ thuế.


Theo Cnet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page