@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá gas tại châu Âu có lúc giảm xuống dưới 0Giá khí gas dù đã giảm xuống mức chưa từng thấy trong hơn 4 tháng, nhưng châu Âu vẫn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng, theo các chuyên gia phân tích năng lượng.


Cuộc chiến ở Ukraine và áp lực nhập khẩu năng lượng sau đó đã đẩy giá khí đốt tại châu Âu lập đỉnh 340 Euro/MWh. Tuy nhiên, con số này liên tục rớt trong những tháng sau đó và khép ngày cuối tuần trước ở mức 108.5 Euro/MWh.


Chưa hết, giá khí đốt trong phiên thậm chí có lúc rơi xuống mức âm vào đầu tuần, điều này có nghĩa những người sở hữu khí thiên nhiên phải trả tiền để người mua lấy hàng.


“Khi các kho đang đầy tràn, dư cung khí LNG và thời tiết ấm hơn vào giữa thu, giá cả đang biến động để phản ánh cung cầu”, ông Ehsan Khoman, Giám đốc hàng hóa MUFG Bank cho biết.


Dữ liệu mới nhất của Gas Infrastructure Europe cho thấy mức lưu trữ tổng thể của châu Âu đã lên đến 94%. Con số này cao hơn mục tiêu mà các nước châu Âu đặt ra là 80% cho tháng 11.


Một số đơn hàng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đặt trong mùa hè nay đã cập bến, nhưng kho lưu trữ hiện đã đầy. Điều này châm ngòi cho tình trạng dư cung. Ngoài ra, nhiệt độ ở châu Âu cũng ấm áp bất thường, với nhiệt độ ở một số quốc gia hiện ở mức 20 độ C.


Nikoline Bromander, Chuyên viên phân tích tại công ty tư vấn Rystad Energy, cho biết nguyên nhân dẫn tới giá khí đốt giảm là sản lượng cao từ năng lượng gió và thỏa thuận chính trị trong EU về các biện pháp hợp tác nhằm giảm giá khí đốt và tiêu thụ.


Nhưng cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu vẫn chưa kết thúc và các nhà phân tích cảnh báo các nhà hoạch định chính sách châu Âu không nên quá tự mãn.


Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page