@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Gia đình huyền thoại phố Wall Perelman và sự tin tưởng vào các khoản cho vay bí ẩn

Ông ấy từng là người giàu nhất nước Mỹ, bạn của các siêu mẫu và là người nổi tiếng trên các tờ báo lá cải. Giờ đây, ông ấy đang bán đế chế của mình và nền tảng gia đình của ông ấy đã có những khoản vay bí ẩn.


Ronald Perelman năm 1991
Ronald Perelman năm 1991

Sau khi đạt được danh hiệu trên trang bìa tạp chí với tư cách là doanh nhân giàu nhất Hoa Kỳ vào năm 1989, Ronald Perelman cũng bắt đầu khẳng định mình là một trong những nhà từ thiện hàng đầu của đất nước.


Nhưng vài năm trước, quỹ tư nhân lớn nhất của gia đình Perelman - sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu đô la, chủ yếu là của cha ông - bắt đầu đưa ra một loạt tiết lộ rõ ​​ràng trong hồ sơ bí ẩn: Nó đã tham gia vào các giao dịch tín dụng bị cấm với một “người không đủ tiêu chuẩn . ” Đó là, một người nào đó có quan hệ với nền tảng.


Hơn nữa, hồ sơ pháp lý cho quỹ đó và những tổ chức khác do gia đình Perelman điều hành cho thấy họ đã vướng vào một số cách với đế chế kinh doanh của Ronald Perelman, bất chấp luật liên bang ngăn cản - hoặc hoàn toàn cấm - những mối liên hệ như vậy. Năm năm trước, một công ty mà ông kiểm soát đã vay 125 triệu đô la từ quỹ của gia đình để tài trợ cho việc mua cổ phiếu Revlon. Các quỹ gia đình cũng đã cho một công ty khai thác mỏ do Ronald Perelman thuê tài sản và tài sản.


Ronald Perelman
Ronald Perelman

Những liên kết như vậy làm tăng thêm những câu hỏi được đưa ra bởi những động thái tài chính ấn tượng của Ronald Perelman trong năm qua. Sau sự sụt giảm đáng kể tài sản ước tính của mình, Phố Wall đã chứng kiến ​​người đàn ông 78 tuổi bán bớt phần lớn đế chế của mình, đặt cổ phần vào các công ty, tài sản, máy bay phản lực, siêu du thuyền và hàng thùng nghệ thuật trên thị trường - những lời giải thích rằng ông cho biết là nhằm mục đích đơn giản hóa cuộc sống của anh ấy. Sau đó vào mùa hè, Đại học Princeton xác nhận rằng họ đã từ bỏ kế hoạch đặt tên Perelman cho một trường cao đẳng nội trú mới. Ronald Perelman và con gái Debra, 48 tuổi, đã hứa 65 triệu đô la để giúp trường đại học mở rộng, nhưng theo nhà trường, nền tảng gia đình của họ đã không thực hiện được khoản tiền này.


Giám đốc điều hành Revlon Debra Perelman
Giám đốc điều hành Revlon Debra Perelman

Tài chính cá nhân của Ronald Perelman lẽ ra không đóng bất kỳ vai trò nào trong việc không thanh toán được. Hồ sơ khai thuế hàng năm gần đây nhất cho nền tảng lớn nhất của gia đình, được gọi là Quỹ từ thiện gia đình Perelman I - hay PFCT I - tự hào có tài sản 407 triệu đô la vào cuối năm 2019. Vậy tại sao nó không thực hiện tốt với cam kết cao cấp ?


Perelman chưa nói và luật sư của ông từ chối trả lời các câu hỏi từ Bloomberg về mối quan hệ của quỹ với các doanh nghiệp của ông.


Nhưng các tờ khai thuế của quỹ cho thấy họ đã nợ một số tiền đáng kể. Và một dòng cụ thể xuất hiện ở Lloyd Mayer, một giáo sư tại Trường Luật Notre Dame, người tập trung vào các tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện và người đã đọc hồ sơ.

Trong năm 2017, 2018 và 2019, quỹ này cho biết họ đang tham gia vào các giao dịch tín dụng với một “người không đủ tiêu chuẩn” - tự xác định rằng mình đã vi phạm mã số thuế.


“Họ đã phạm luật,” Mayer nói. "Họ thừa nhận họ đã làm trên các tài liệu."


Giáo sư cho biết, việc tiết lộ như vậy thường kích hoạt một cuộc kiểm tra tự động của Sở Thuế vụ, mặc dù nó hiện đã được sao lưu. Hình phạt thường là đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cao đối với người vay.


Michael Lehmann, luật sư của Perelman, cho biết: “Tôi đã tuân thủ và sẽ tiếp tục tuân thủ các nghĩa vụ của mình đối với Sở Thuế vụ”. "Khách hàng của tôi không có bình luận gì thêm."


Cách các tỷ phú sử dụng các quỹ tư nhân của họ đã trở thành nguồn thu hút sự đồng thuận ngày càng tăng của công chúng và chính trị trong những năm gần đây. Trong khi một số trở thành cường quốc của việc từ thiện, các ví dụ về sự lạm dụng của các nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như cựu Tổng thống Donald Trump, đang thúc đẩy cuộc tranh luận trong Quốc hội do Đảng Dân chủ lãnh đạo về việc liệu những người siêu giàu có đang chơi trò chơi hệ thống này để thu lợi cho bản thân hay trốn tránh việc trả công bằng cho họ hay không.


Các quỹ tư nhân về cơ bản là một thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ: Các khoản đóng góp cho chúng được khấu trừ thuế và nhóm tiền cũng được miễn các khoản thuế khác. Nhưng số tiền này được cho là được sử dụng cho mục đích từ thiện và không mang lại lợi ích cho nhiều người “không đủ tiêu chuẩn”, bao gồm những người sáng lập, con cháu của họ hoặc bất kỳ tổ chức nào của họ.


Nếu một tổ chức bị bắt gặp giao dịch với một người không đủ tư cách, các biện pháp trừng phạt đối với người thụ hưởng cuối cùng có thể tăng lên. Nếu họ hoàn trả tiền nhanh chóng, họ phải đối mặt với thuế tiêu thụ đặc biệt 10% đối với “số tiền liên quan” - đối với khoản vay dựa trên số tiền lãi mà họ đáng lẽ phải trả. Nhưng nếu khoản nợ vẫn tồn đọng trong các kỳ tính thuế bổ sung, thuế tiêu thụ đặc biệt đó sẽ tăng lên 200%.


Luật của tiểu bang và liên bang cũng yêu cầu các nhà quản lý của quỹ phải thực hiện đầu tư một cách thận trọng để tối đa hóa số tiền có sẵn để cho đi.


Khoản vay không lãi suất


Vào cuối năm 2019, tài sản lớn nhất tại PFCT I, do Ronald và Debra Perelman giám sát, là khoản vay 133 triệu USD với lãi suất 0%. Người đi vay không được nêu tên, nhưng các hồ sơ khác cho thấy khoản nợ có liên quan đến khoản tài trợ 125 triệu đô la được cung cấp cho công ty của Perelman 5 năm trước. Lehmann sẽ không nói liệu các khoản nợ có giống như khoản tín dụng giao dịch với người bị loại hay không.


PFCT Tôi đã nhận được nhiều tài sản nắm giữ của nó từ các nền tảng gia đình Perelman lâu đời hơn, và phần lớn trong số đó có thể được bắt nguồn từ những tiết lộ về quy định cho người cha quá cố của Ronald, Raymond Perelman. Ông đã từng là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của Philadelphia, với sở thích về thép, khai thác mỏ và các công ty công nghiệp. Perelman trẻ hơn đã giúp điều hành đế chế đó trong nhiều thập kỷ trước khi chuyển trọng tâm sang Manhattan và trở thành vật cố định trong các thương vụ nổi tiếng ở Phố Wall.


Động thái này sẽ khiến Ronald Perelman trở thành một trong những nhà tài chính nổi tiếng nhất đất nước. Hợp tác với cỗ máy mua lại Drexel Burnham của Michael Milken, anh tham gia vào một loạt các cuộc chiến tiếp quản danh tiếng và giành quyền kiểm soát các công ty nổi tiếng, chẳng hạn như Revlon, hiện do Debra, cũng như New World Entertainment và Marvel điều hành. Năm 1989, ông được gọi là người đàn ông giàu có nhất ở Hoa Kỳ trong một câu chuyện trang bìa của tạp chí Nhà đầu tư tổ chức.


Hình ảnh của Perelman trong thời đại này giống với hình ảnh của Trump. Cả hai đều là danh vọng của những doanh nhân thành đạt, nhưng trái ngược với những người lớn tuổi của họ đã trở thành kính cận của những năm 1980 bay cao. Các tờ báo lá cải đã đưa tin về Perelman, đăng những bức ảnh chụp anh ấy âu yếm với các người mẫu và viết về những thăng trầm trong cuộc hôn nhân của anh ấy. Và giống như Trump, một số doanh nghiệp của Perelman sẽ phải vật lộn với những khoản nợ chồng chất.


Ronald Perelman chụp cùng các siêu mẫu Vendela, trái, Cindy Crawford, thứ hai bên phải và Claudia Schiffer tại Fire and Ice Ball ở Los Angeles năm 1994.
Ronald Perelman chụp cùng các siêu mẫu Vendela, trái, Cindy Crawford, thứ hai bên phải và Claudia Schiffer tại Fire and Ice Ball ở Los Angeles năm 1994.

Vào đầu những năm 2000, Marvel đã phá sản và Revlon đang nợ gần 2 tỷ đô la. Đến năm 2003, Ronald phải thực hiện lời hứa về tiền mặt từ công ty mẹ của mình, MacAndrews & Forbes, để ngăn chặn việc Revlon vỡ nợ.


Trong khi đó, ở hậu trường, Raymond đang đổ tiền vào chứng khoán Revlon. Hồ sơ thuế do tổ chức của ông thực hiện cho thấy vào cuối những năm 1990, họ đã bắt đầu tích lũy hàng triệu cổ phiếu của mình. Đến năm 2003, họ cũng đã mua trái phiếu của Revlon khi chúng bị Moody’s hạ cấp xuống C, mức xếp hạng thấp nhất được sử dụng bởi công ty phân loại tín dụng.


Nền tảng chỉ là một phần trong sự tham gia của Raymond. Nhìn chung, các hồ sơ pháp lý cho thấy Raymond. Nhìn chung, các hồ sơ pháp lý cho thấy Raymond Perelman đã kiểm soát ít nhất 10 công ty đầu tư vào cổ phiếu hoặc nợ của Revlon, bao gồm cả kế hoạch lương hưu của công ty nơi ông là người được ủy thác.


Mối quan hệ của Raymond với Revlon lên đến đỉnh điểm với một giao dịch lớn vào năm 2016, khi ông 98 tuổi. Khi đó, quỹ của ông đã sở hữu khoảng 4,5 triệu cổ phiếu Revlon, chiếm 8,7% cổ phiếu của nhà sản xuất mỹ phẩm. Vào tháng 8 năm đó, nó đã bán cổ phần cho Perelman Trust Co., do Ronald Perelman’s MacAndrews & Forbes kiểm soát, với giá 136 triệu đô la, giảm khoảng 15% so với giá trị thị trường của họ vào thời điểm đó.


Để thanh toán, công ty của Ronald Perelman đã đồng ý giao 10,9 triệu USD tiền mặt và 125 triệu USD tiền mặt. Ngược lại, tờ tiền được bảo đảm bằng cổ phiếu Revlon, từ đó đã mất hơn 2/3 giá trị.


Raymond và Ruth Perelman năm 2007.
Raymond và Ruth Perelman năm 2007.

Mayer cho biết, giao dịch năm 2016 giống như một hành động tự xử lý vì Raymond Perelman là người được ủy thác của quỹ và lẽ ra không nên bán cổ phần cho một công ty do con trai ông ta kiểm soát. Thực tế là giao dịch được thực hiện cho một khoản vay thay vì tiền mặt có thể khiến nó trở nên đặc biệt có vấn đề, giáo sư nói.


Những tổ chức đó sớm mất trạng thái được miễn thuế sau khi không nộp hồ sơ hàng năm cho IRS. Raymond chết ba năm sau đó. Vào năm 2017, những quỹ này đã chuyển giao tài sản trị giá 292 triệu đô la cho hai người khác: PFCT I và một quỹ tín thác khác của Perelman, sau này cũng đóng góp tài sản của mình vào PFCT I. Hồ sơ công khai không nêu rõ tài sản nào đã được bàn giao, nhưng vào năm 2017, hai quỹ này đã báo cáo sở hữu một tờ tiền với số dư tổng hợp là 127,2 triệu đô la.


Có những dấu hiệu khác cho thấy PFCT cuối cùng tôi đã trở thành người cho vay. Các cơ sở của Raymond cung cấp khoản vay 125 triệu đô la vào thời điểm đó đã chỉ ra rằng họ đã yêu cầu bồi thường tài sản của Perelman Trust Co. trong hồ sơ của Bộ Ngoại giao Delaware. Yêu cầu bồi thường sau đó đã được chuyển đến PFCT I.


Tài sản nền tảng

Tài sản lớn nhất của Quỹ từ thiện gia đình Perelman I là một kỳ phiếu trị giá 133 triệu đô la. Họ cũng nợ 35 triệu đô la trong các khoản phải thu.


Một phần khác của đế chế Ronald Perelman cũng nợ PFCT I.


Qua nhiều thập kỷ, các cơ sở của Raymond và PFCT Tôi đã kiếm được hàng trăm triệu đô la tiền thuê tài sản và thiết bị mà họ sở hữu - một số trong số đó được dán nhãn trong hồ sơ là “Dicalite”. Một người có hiểu biết về tình hình này nói rằng đề cập đến người thuê: Dicalite Management Group, một công ty khoáng sản từng thuộc sở hữu của Raymond Perelman. Các bộ phim từ năm 2020 cho thấy Dicalite sau đó đã kết thúc trong một quỹ tín thác mang tên Ronald Perelman.


IRS thường cấm các cơ sở cho thuê tài sản cho một người không đủ tiêu chuẩn, ngay cả khi họ trả theo giá trị thị trường hợp lý, Mayer nói. Hồ sơ của PFCT Tôi không đề cập đến bất kỳ hợp đồng thuê nhà nào với một người không đủ tiêu chuẩn.


Đáng chú ý hơn nữa, các cơ sở hiếm khi thu tiền thuê. Thay vào đó, họ ghi nhận số dư các khoản phải thu ngày càng tăng, tăng gần bằng số tiền thuê mà họ tuyên bố đã kiếm được. Đối với năm 2019, PFCT tôi đã liệt kê 35 triệu đô la các khoản phải thu.


Brian Mittendorf, một giáo sư kế toán của Đại học bang Ohio, người theo tổ chức phi lợi nhuận, cho biết điều đó đặt ra thêm câu hỏi. "Tại sao bạn không nhận được những khoản thanh toán này?" anh ta nói, "Và tại sao bạn vẫn có người thuê nếu họ không trả tiền cho bạn?"


Tại một số thời điểm, nó có nguy cơ trở thành một khoản vay cho người thuê hoặc thậm chí là một món quà trên thực tế - cho phép họ giữ tiền mặt được cho là sẽ dùng để làm từ thiện, ông nói.


Lehmann từ chối bình luận về các câu hỏi về Dicalite.


Tài sản của Perelman đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, với Chỉ số Tỷ phú Bloomberg ước tính rằng giá trị tài sản ròng của ông đã giảm hơn 3/4 tính đến năm ngoái từ hơn 19 tỷ USD vào đầu năm 2018. Thị hiếu tiêu dùng thay đổi đã ảnh hưởng đến việc nắm giữ tài sản lâu năm chẳng hạn như Revlon, mà ông đã mua với giá 1,74 tỷ đô la vào năm 1985 và vẫn đang kiểm soát. Giá trị thị trường của công ty hiện là khoảng $ 560 triệu. Khi doanh số bán tài sản của anh ấy tăng nhanh vào năm ngoái, Bloomberg báo cáo rằng các khoản thanh lý đã giúp anh ấy trả các khoản vay ngân hàng.


Trong nhiều thập kỷ, Ronald và Raymond đã bơm hàng trăm triệu USD vào các hoạt động từ thiện. Ronald đã hỗ trợ nghiên cứu ung thư, các bệnh viện và cơ sở giáo dục ở Thành phố New York, trong khi Raymond đã hỗ trợ cho Đại học Pennsylvania và Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia.


Vào năm 2013, Ronald Perelman đã cam kết 100 triệu đô la để giúp Trường Kinh doanh Columbia mở rộng, kết hợp khoản quyên góp kỷ lục lúc bấy giờ của Henry Kravis cho trường đại học. Nhà trường, bày tỏ lòng biết ơn của mình, cho biết họ sẽ đặt tên cho một tòa nhà mới trong khuôn viên Manhattanville của mình là Trung tâm Đổi mới Kinh doanh Ronald O. Perelman.


Nhưng kế hoạch đó cũng bị bỏ dở. Vào tháng 4 năm nay, Columbia cho biết thay vào đó Perelman sẽ thành lập một quỹ học bổng vĩnh viễn. Nó không nói rõ số tiền mà anh ta sẽ cung cấp.


Theo Bloomberg Wealth


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page