@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu tương lai tăng nhờ triển vọng nguồn cung của IEA

Ngày 17 tháng 3 - Giá dầu giao sau tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm, phục hồi một số khoản lỗ của ngày hôm trước, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu suy giảm do giá cao hơn sẽ không bù đắp được việc nguồn cung dầu của Nga ngừng hoạt động.

Hình ảnh các cơ sở công nghiệp của nhà máy lọc dầu PCK Raffinerie ở Schwedt / Oder, Đức, ngày 7 tháng 3 năm 2022. Công ty nhận dầu thô từ Nga qua đường ống 'Friendship'. REUTERS / Hannibal Hanschke
Hình ảnh các cơ sở công nghiệp của nhà máy lọc dầu PCK Raffinerie ở Schwedt / Oder, Đức, ngày 7 tháng 3 năm 2022. Công ty nhận dầu thô từ Nga qua đường ống 'Friendship'. REUTERS / Hannibal Hanschke

Giá dầu Brent giao tháng trước tăng khoảng 66 cent, tương đương 0,67%, lên 98,68 USD / thùng vào lúc 12h22 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 84 cent, tương đương 0,86% lên 95,86 USD / thùng.


Cả hai hợp đồng đã giảm xuống vào thứ Tư, sau một bước nhảy vọt bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ và những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine. Dầu thô Mỹ giảm 1,08% ở mức 95,04 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 1,9% ở 98,02 USD / thùng.


Tuy nhiên, hợp đồng tương lai bắt đầu phiên giao dịch cao hơn, sau khi thị trường xem xét một báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết sản lượng dầu của Nga khoảng 3 triệu thùng / ngày có thể bị đóng cửa do các lệnh trừng phạt của phương Tây và do người mua từ chối xuất khẩu của Nga. Điều đó sẽ vượt quá mức giảm 1 triệu thùng / ngày trong nhu cầu dự đoán do giá cao hơn.


Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, viết trong một ghi chú: “Các câu hỏi về việc giá dầu của Nga sẽ tiếp tục dao động và sự không chắc chắn về mức độ phá hủy nhu cầu dầu thô tồi tệ như thế nào sẽ khiến thị trường năng lượng trở nên hỗn loạn”.


Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, tồn kho dầu tại Mỹ tăng 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11/3 lên 415,9 triệu thùng, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1,4 triệu thùng.


Thị trường dầu phần lớn đã từ chối động thái của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư để tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm, như dự đoán.

(Câu chuyện này điều chỉnh sự thay đổi phần trăm đối với hợp đồng Brent tương lai thành 0,67% và WTI tương lai thành 0,86%.)


Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page