@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu tiếp tục giảm do lo ngại tăng lãi suất và đóng cửa ở Thượng Hải

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu, chịu gánh nặng bởi triển vọng tăng lãi suất, tăng trưởng toàn cầu yếu hơn và việc đóng cửa biên giới ở Trung Quốc do COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu, ngay cả khi Liên minh châu Âu ra lệnh cấm đối với dầu của Nga.Dầu Brent giao sau giảm 1,30 USD, tương đương 1,2%, ở mức 107,03 USD / thùng vào lúc 0h03 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1,27 USD, tương đương 1,2% xuống 102,52 USD / thùng.


Cả hai hợp đồng chuẩn đều có mức giảm hàng tuần khoảng 4,2%.


Đây là tuần thương mại ít biến động nhất kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, làm dấy lên các lệnh trừng phạt cắt giảm nguồn cung dầu của Nga và khiến các quốc gia tiêu thụ phải giải phóng một lượng dầu kỷ lục từ kho dự trữ khẩn cấp. Moscow gọi các hành động của mình ở Ukraine là một "hoạt động đặc biệt".


Những lo ngại về cuộc xung đột Ukraine gây ra lạm phát và suy giảm tăng trưởng kinh tế đã chi phối giao dịch trong nửa cuối tuần, với việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu gần một điểm phần trăm.


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Yi Gang, hôm thứ Sáu cho biết nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không tránh khỏi những cú sốc bên ngoài và cũng phải đối mặt với áp lực từ sự bùng phát COVID.


Tổng quan nhu cầu ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, tiếp tục đè nặng lên thị trường, khi chính quyền Thượng Hải khởi động một đợt kiểm tra mới trên toàn thành phố và cảnh báo người dân sẽ chỉ dỡ bỏ lệnh khóa ba tuần của họ theo lô một.


Thêm vào tâm lý tiêu cực đối với dầu, phát biểu diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell hôm thứ Năm chỉ ra rằng việc tăng lãi suất tích cực đã đẩy đồng đô la Mỹ lên, khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho rằng: "Những lo ngại về tăng trưởng ở Trung Quốc đang đè nặng lên giá dầu ở châu Á ngày hôm nay, cộng với việc bán tháo cổ phần đã quét qua các thị trường Mỹ qua đêm khi lo ngại rằng việc thắt chặt của Fed cũng có thể đẩy Mỹ vào tình trạng suy thoái". , nói.


Nhưng tất cả những điều đó đến trong một thị trường eo hẹp, vốn có thể phải đối mặt với nguồn cung thậm chí còn ngắn hơn nếu Liên minh châu Âu tiến hành lệnh cấm đối với dầu của Nga.


Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết có thể có lệnh cấm vận này, các biện pháp trừng phạt đang diễn ra đối với Nga và sự thiếu hụt nguồn cung do chiến tranh Ukraine gây ra sẽ giúp giá dầu duy trì ở mức cao trong thời gian dài.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page