@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 6 tháng

Giá dầu tăng vào thứ Năm do lo ngại về nguồn cung đã kích hoạt sự phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng giảm mạnh và sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nhu cầu nhiên liệu yếu.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 10 cent, tương đương 0,1%, lên 96,88 USD / thùng lúc 0653 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) tăng 21 cent, tăng 0,2%, ở mức 90,87 USD.


Cả hai điểm chuẩn đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 trong phiên trước sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và khi OPEC + đồng ý nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng / ngày (bpd), tương đương với khoảng 0,1% của nhu cầu dầu toàn cầu.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, trước đây đã tăng sản lượng nhưng đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu do hầu hết các thành viên đã cạn kiệt tiềm năng sản lượng của họ.


"OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng thêm 100.000 thùng / ngày trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với sản lượng của các tháng trước. Thị trường năng lượng toàn cầu vẫn đối mặt với tình trạng thiếu cung", Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết.


Ông nói thêm rằng giá dầu WTI "có khả năng dao động" trong khoảng 90 - 100 USD / thùng.


Trong khi Mỹ yêu cầu tập đoàn này tăng sản lượng, công suất dự phòng và Ả Rập Xê Út có thể miễn cưỡng tăng cường sản xuất với chi phí của Nga, bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt đối với cuộc xâm lược Ukraine mà Moscow gọi là "một hoạt động đặc biệt".


Trước cuộc họp, OPEC + đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay 200.000 thùng / ngày (bpd) xuống 800.000 thùng / ngày.


"Có vẻ như OPEC + đang từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng vì triển vọng nhu cầu dầu thô tiếp tục giảm. Thế giới đang chiến đấu với cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra và sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ OPEC +", Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA , cho biết.


"Thị trường dầu mỏ sẽ tiếp tục thắt chặt trong ngắn hạn và điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn nên hạn chế giảm điểm ở đây. Giá dầu thô sẽ tìm thấy hỗ trợ mạnh quanh mức 90 USD và cuối cùng sẽ phục hồi về mức 100 USD thùng ngay cả khi suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng."


Nhu cầu dầu vẫn bị che phủ bởi lo ngại gia tăng về sự suy giảm kinh tế ở Mỹ và châu Âu, tình trạng nợ nần ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và chính sách không COVID-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.


Dự trữ dầu thô của Mỹ cũng tăng bất ngờ trong tuần trước do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động, trong khi dự trữ xăng cũng tăng bất ngờ do nhu cầu chậm lại, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

bottom of page