@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu tăng do gián đoạn nguồn cung và căng thẳng địa chính trị gia tăng

Tóm tắt:

  • NATO gửi tàu, máy bay chiến đấu đến Đông Âu

  • Houthis của Yemen thất bại trong cuộc tấn công tên lửa thứ hai vào UAE

  • Các nhà đầu cơ giá lên dầu được khuyến khích bởi tồn kho thấp

TOKYO, ngày 25 tháng 1 - Giá dầu tăng trong ngày thứ ba, lấy lại một số điểm đã mất trong những ngày giảm mạnh của ngày hôm trước, do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở cả Đông Âu và Trung Đông.
Dầu thô Brent giao sau tăng 48 cent, tương đương 0,6% lên 86,75 USD / thùng lúc 01h16 GMT, đảo ngược mức giảm 1,8% trong phiên trước.


Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ tăng 34 cent, tương đương 0,4%, lên 83,65 USD / thùng, giảm 2,2% vào thứ hai. Giá dầu đạt mức cao nhất trong bảy năm vào tuần trước, được hỗ trợ bởi nguồn cung trên toàn thế giới thắt chặt và nhu cầu toàn cầu hồi sinh. Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng của Sunward Trading, cho biết: “Giai điệu thị trường vẫn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi rủi ro địa chính trị gia tăng”. Ông cho biết: “Chúng tôi đã chốt lời vào thứ Hai khi giá tăng cao hơn và Phố Wall tạm thời chìm xuống trong bối cảnh lo ngại về chính sách giảm kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nhưng nhu cầu mua dầu vẫn vững chắc”.


Giá dầu đạt mức cao nhất trong bảy năm vào tuần trước, được hỗ trợ bởi nguồn cung trên toàn thế giới thắt chặt và nhu cầu toàn cầu hồi sinh. Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng của Sunward Trading, cho biết: “Giai điệu thị trường vẫn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi rủi ro địa chính trị gia tăng”.


Ông cho biết: “Chúng tôi đã chốt lời vào thứ Hai khi giá tăng cao hơn và Phố Wall tạm thời chìm xuống trong bối cảnh lo ngại về chính sách giảm kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nhưng nhu cầu mua dầu vẫn vững chắc”.


Một ngày đầy biến động trên Phố Wall chứng kiến ​​chứng khoán kết thúc ở mức cao hơn sau khi chịu lỗ nặng vào đầu ngày, do sự không chắc chắn về căng thẳng địa chính trị gia tăng và chính sách của Fed đã thúc đẩy các kênh trú ẩn an toàn. Hôm thứ Hai, NATO cho biết họ đang áp dụng các lực lượng trong tình trạng chờ đợi và củng cố Đông Âu bằng nhiều tàu và máy bay chiến đấu hơn, trong điều mà Nga cho là "sự cuồng loạn" của phương Tây để đáp trả việc tăng cường quân đội ở biên giới Ukraine.


Tại Trung Đông, phong trào Houthi của Yemen, liên kết với Iran, đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào hôm thứ hai nhằm vào một căn cứ lưu trữ quân đội Mỹ, nhưng đã bị cản trở bởi hệ thống đánh chặn Patriot do Mỹ chế tạo, các quan chức Mỹ và UAE cho biết.


Trong khi đó, tồn kho dầu của Hoa Kỳ thấp hơn cũng đang hỗ trợ, với tồn kho dầu thô xung quanh điểm giao hàng NYMEX WTI tại Cushing ở Oklahoma, ở mức thấp nhất trong năm kể từ năm 2012.


Các nhà đầu tư danh mục đầu tư đã thêm vào vị thế tăng giá của họ đối với dầu trong tuần thứ năm hoạt động, khi đợt tồi tệ nhất của đợt nhiễm coronavirus mới nhất đã qua đi và các chính phủ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đối với kinh doanh và du lịch.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page