top of page

Giá dầu tăng cao hơn nhưng thiết lập mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 8

  • Giá tăng nhưng sẽ giảm hàng tuần đầu tiên sau hai tháng

  • Chứng khoán Mỹ tăng, các cuộc đàm phán Iran giảm bớt lo ngại về nguồn cung

  • Các nhà đầu tư để mắt đến OPEC + cuộc họp vào tuần tới để quyết định nguồn cungGiá dầu tăng vào thứ sáu nhưng đang đứng trước mức giảm hàng tuần đầu tiên trong ít nhất 8 tuần sau khi kho dự trữ dầu của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​và Iran đánh dấu rằng họ đang nối lại các cuộc đàm phán với các cường quốc phương Tây có thể dẫn đến việc chấm dứt các lệnh trừng phạt. Dầu thô Brent giao sau tăng 27 cent, tương đương 0,3%, lên 84,59 USD / thùng vào lúc 06:00 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 12 cent, tương đương 0,1%, lên 82,93 USD / thùng.


Các nhà phân tích tại Fitch Solutions cho biết trong một ghi chú hàng tuần vào thứ Sáu, "Cuộc phục hồi có thể đã gần đạt đến đỉnh cao và giá, trong khi vẫn ở mức cao, sẽ giảm bớt trong thời gian tới". Cả hai điểm chuẩn, đã chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Hai, đang trên đà giảm khoảng 1% trong tuần - mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 10 tuần đối với WTI và lần đầu tiên trong tám tuần đối với Brent. Sức nóng xuất phát từ đợt tăng kéo dài hai tháng do giá khí đốt và than thắt chặt ở châu Âu và Trung Quốc, điều này đã thúc đẩy việc chuyển đổi nhiên liệu sản xuất điện sang nhiên liệu dầu và diesel trong khi nguồn cung dầu bị thắt chặt.


Dự trữ dầu của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần tính đến ngày 22 tháng 10, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy vào thứ tư. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Reuters: “Giá dầu thô đã chín muồi cho một đợt giảm giá, nhưng với thâm hụt dầu sẽ còn kéo dài trong năm tới, các nhà giao dịch năng lượng sẽ mua hầu hết các mức giảm giá nếu OPEC + vẫn giữ kỷ luật trong việc tăng dần sản lượng”.


Mọi con mắt đều đổ dồn vào cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh của họ, cùng gọi là OPEC +, vào ngày 4 tháng 11.


Các nhà phân tích kỳ vọng khối này sẽ bám sát kế hoạch tăng thêm nguồn cung 400.000 thùng mỗi ngày vào mỗi tháng cho đến tháng 4 năm 2022.


Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết: “Ả Rập Xê-út đã cảnh báo rằng, với bức tranh nhu cầu không rõ ràng, có thể có một sự gia tăng mạnh mẽ đối với các kho dự trữ dầu toàn cầu vào năm 2022”.


Những lo ngại về sự tăng trưởng thất thường của nhu cầu vẫn tồn tại, khi Trung Quốc đang tìm cách hạn chế ô nhiễm trước Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh và hạn chế di chuyển để hạn chế bất kỳ sự bùng phát COVID-19 nào.


Trung Quốc đã báo cáo 64 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận trong ngày 28 tháng 10, so với 39 trường hợp một ngày trước đó, cơ quan y tế nước này cho biết hôm thứ sáu.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn
bottom of page