top of page

Giá dầu ổn định khi thị trường chờ quyết định của Fed, OPEC


Tàu chở sản phẩm dầu đi dọc Vịnh Nakhodka gần thành phố cảng Nakhodka, Nga ngày 12 tháng 8 năm 2022.
Tàu chở sản phẩm dầu đi dọc Vịnh Nakhodka gần thành phố cảng Nakhodka, Nga ngày 12 tháng 8 năm 2022.

Giá dầu nhìn chung ổn định do thị trường đang hướng tới cuộc họp của OPEC và các đồng minh cũng như quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ về kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu vào thứ Tư.


Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 11 cent, tương đương 0,1%, xuống 85,35 USD/thùng lúc 09h49 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ West Texas Middle (WTI) của Mỹ tăng 8 cent, tương đương 0,1%, lên 78,95 USD/thùng.


Theo Stephen Brennock, nhà phân tích tại PVM, kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã giúp hạ thấp chỉ số đô la , hỗ trợ giá dầu khi đồng bạc xanh yếu hơn khiến hàng hóa rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​​​sẽ đưa ra quyết định của mình vào lúc 19:00 GMT.


Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc họp của các bộ trưởng chủ chốt của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, nơi các nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ tuân thủ các mục tiêu sản lượng đã được thống nhất vào tháng 11.


Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 1, do xuất khẩu của Iraq giảm và sản lượng của Nigeria không phục hồi, với 10 thành viên OPEC bơm 920.000 thùng mỗi ngày (bpd) dưới mức sản lượng mục tiêu của họ theo thỏa thuận OPEC+.


Mức thâm hụt lớn hơn mức thâm hụt 780.000 thùng/ngày trong tháng 12.


Riêng biệt, dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 6,3 triệu thùng, nhiều hơn dự kiến, trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 1, theo các nguồn tin thị trường.


Dữ liệu kho dự trữ của chính phủ sẽ đến hạn vào lúc 15:30 GMT.


Norbert Ruecker, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng Julius Baer, ​​cho biết: “Kho lưu trữ thương mại ở Bắc Mỹ rất dồi dào.


"Tâm trạng thị trường được cải thiện đã nâng giá lên gần đây, nhưng sự hỗ trợ này sẽ chỉ là tạm thời. Chúng tôi thấy giá sẽ thấp hơn trong dài hạn, phù hợp với kỳ vọng của thị trường kỳ hạn."


WTI đang giao dịch trong tình trạng bù hoãn mua, có nghĩa là các hợp đồng giao hàng tháng trước đang giao dịch cao hơn các hợp đồng giao hàng tháng sau, cho thấy tình trạng dư cung hiện tại.


Brent đang ở trạng thái lùi nông, cấu trúc thị trường ngược lại.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
bottom of page