top of page

Giá dầu mở rộng đà phục hồi do sự sụt giảm bất ngờ về sản lượng tồn kho của Mỹ


Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Năm sau khi kỳ vọng nguồn cung của Mỹ giảm đã khơi mào cho một đợt phục hồi kéo dài hai ngày, hiện tập trung vào dữ liệu sản xuất sắp tới của Trung Quốc và cuộc họp OPEC có khả năng dẫn đến hạn chế nguồn cung nhiều hơn.


Dầu thô đã phục hồi khoảng 4% trong hai phiên vừa qua, phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tháng do cơn bão ở Vịnh Mexico gây ra gián đoạn nguồn cung dầu thô của Mỹ. Giá cũng được hỗ trợ bởi tồn kho dầu thô của Mỹ cho thấy sự sụt giảm bất ngờ vào tuần trước, điều này đã xua tan một số lo ngại về nhu cầu ngắn hạn đang giảm dần.


Sản lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 215.000 thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 9, với dự trữ xăng ghi nhận mức giảm đáng kể lớn hơn dự kiến ​​2,4 triệu thùng.


Việc mua trái phiếu khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Anh cũng hỗ trợ tâm lý rủi ro nói chung, khi ngân hàng chuyển sang ổn định thị trường tài chính địa phương sau khi thua lỗ mạnh trong tuần này. Đồng USD đã giảm khỏi mức đỉnh 20 năm, gây thêm áp lực lên giá dầu.


Vào thứ Năm, giá giao dịch dầu Brent tương lai tiêu chuẩn toàn cầu, tăng 0,4% lên 88,10 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI tương lai không đổi ở mức 82,19 USD / thùng vào lúc 21:21 ET (01:21 GMT).


Bây giờ, trọng tâm chuyển sang dữ liệu hoạt động sản xuất của Trung Quốc sắp tới vào thứ Sáu. Bài báo này được kỳ vọng sẽ cho thấy hoạt động công nghiệp của Trung Quốc sụt giảm liên tục, chỉ ra rằng nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới bị hạn chế.


Các thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ vào tuần tới, dự kiến ​​có khả năng cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu thô. Các nhà phân tích tại Oanda kỳ vọng OPEC sẽ cắt giảm nguồn cung từ 500.000 đến 1 triệu thùng mỗi ngày.


Kỳ vọng về việc cắt giảm nguồn cung đã tăng lên sau một số cảnh báo gần đây của các thành viên OPEC rằng họ sẽ hành động dứt khoát để hỗ trợ giá.


Các thương nhân cũng kỳ vọng OPEC sẽ hành động mạnh mẽ hơn sau khi nguồn cung trước đó của họ cắt giảm 100.000 thùng / ngày được nhiều người coi là danh nghĩa.


Động thái này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy giá dầu, vốn đang suy yếu gần mức thấp hàng năm trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ làm suy giảm nghiêm trọng nhu cầu dầu thô.


Sức mạnh của đồng đô la cũng đã đè nặng lên giá cả do khiến việc nhập khẩu dầu thô đắt hơn.


Tuy nhiên, giá dầu có thể phục hồi kéo dài trong quý 4 nhờ nhu cầu dầu sưởi tăng lên và nguồn cung dầu thô của Nga cắt giảm hơn nữa.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page