top of page

Giá dầu mở cửa giảm do EU đấu tranh về lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

Giá dầu mở cửa giảm vào đầu giờ giao dịch châu Á hôm thứ Ba sau khi Liên minh châu Âu nỗ lực ban hành lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga, một động thái sẽ thắt chặt nguồn cung toàn cầu, vấp phải sự phản đối từ quốc gia thành viên Hungary.Giá dầu Brent giao sau giảm 35 cent, tương đương 0,3%, xuống 113,89 USD / thùng vào lúc 00:00 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas trung gian (WTI) của Mỹ giảm 52 cent, tương đương 0,5% xuống 113,68 USD / thùng.


Các ngoại trưởng EU hôm thứ Hai đã thất bại trong nỗ lực gây áp lực buộc Budapest dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với đề xuất cấm vận dầu mỏ đối với Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine. Một lệnh cấm vận sẽ yêu cầu sự chấp thuận của tất cả các quốc gia EU.


Về phía cầu, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tiêu thụ dầu thô ít hơn 11% trong tháng 4 so với một năm trước đó trong bối cảnh khóa COVID-19 bị thắt chặt, với sản lượng hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 do các nhà máy lọc dầu cắt giảm hoạt động vì yếu hơn sự tiêu thụ.


Trong khi nhu cầu của Trung Quốc giảm, tại Mỹ, các nhà sản xuất đang tăng cường để bổ sung hàng tồn kho đã cạn kiệt sau cuộc chiến của Nga với Ukraine - mà Moscow gọi là "một chiến dịch quân sự đặc biệt" - và phục hồi sau đại dịch coronavirus.


Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết sản lượng dầu ở Permian ở Texas và New Mexico, lưu vực chứa dầu đá phiến lớn nhất của Hoa Kỳ, do tăng 88.000 thùng / ngày (bpd) lên mức kỷ lục 5,219 triệu bpd vào tháng Sáu. báo cáo vào thứ Hai.


Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ trong Khu dự trữ Dầu mỏ Chiến lược giảm xuống còn 538 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ năm 1987.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComentários


bottom of page