top of page

Giá dầu hướng đến tuần giảm thứ 3 liên tiếp khi thị trường lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế


Giá dầu nhích lên vào thứ Sáu, nhưng đang hướng đến tuần thua lỗ thứ ba liên tiếp do lo ngại rằng những biện pháp hạn chế chống COVID ở Trung Quốc và suy thoái kinh tế tiềm ẩn sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô trong năm nay.


Việc ngăn chặn một cuộc đình công trong ngành đường sắt tại Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ làm gián đoạn nguồn cung dầu thô địa phương, cũng làm giảm giá trong tuần này.


Dầu Brent tương lai giao dịch tại London tăng 0,2% lên 91,06 USD / thùng, trong khi dầu WTI tương lai của Hoa Kỳ tăng 0,2% lên 85,25 USD / thùng lúc 22:45 ET (02:45 GMT) . Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 4% vào thứ Năm và được thiết lập để mất gần 2% trong tuần - tuần thứ ba liên tiếp trong sắc đỏ.


Dữ liệu tích cực về sản lượng công nghiệpdoanh số bán lẻ của Trung Quốc đã hỗ trợ rất ít cho giá vào thứ Sáu, do hầu hết các chỉ số kinh tế khác cho thấy sự yếu kém của nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.


Lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu đã tăng cao trong tuần này sau khi cả Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo về khả năng suy giảm kinh tế vào cuối năm 2022 và 2023.


Dữ liệu vào thứ Năm cũng cho thấy sự sụt giảm bất ngờ của sản lượng công nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 8, vẽ nên một bức tranh ảm đạm về nhu cầu dầu thô.


Giá dầu đã giảm mạnh từ mức cao đạt được trong năm nay do lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế suy yếu sẽ làm xói mòn nhu cầu trong năm nay. Việc giải phóng dầu ổn định từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ cũng đã làm loãng nguồn cung, đặc biệt là dầu thô WTI.


Các thị trường hiện đang định vị cho việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất mạnh vào tuần tới, với phần lớn người tham gia dự đoán mức tăng 75 điểm cơ bản. Nhưng dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này cũng cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu định giá về khả năng tăng 100 điểm cơ bản.


Trong khi nhu cầu xăng dầu của Mỹ đã phục hồi trong những tháng gần đây, các thị trường lo ngại rằng lãi suất tăng và một cuộc suy thoái tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng đến sức chi tiêu của người tiêu dùng trong những tháng tới.


Lãi suất tăng cũng đã thúc đẩy đồng đô la, vốn đè nặng lên giá dầu thô bằng cách làm cho việc mua dầu trở nên đắt hơn. Các nhà nhập khẩu lớn của châu Á là Ấn Độ và Indonesia đã cắt giảm nhập khẩu trong năm nay với lý do này.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page