top of page

Giá dầu giảm trong giao dịch Châu Á vào thứ Sáu

Giá dầu giảm trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu trong bối cảnh nhu cầu không chắc chắn, mặc dù các hợp đồng đang hướng tới mức tăng hàng tuần khi lo ngại suy thoái giảm bớt.Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 49 xu Mỹ, tương đương 0,5%, xuống 99,11 USD / thùng vào lúc 03h30 GMT, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) giảm 50 xu Mỹ, tương đương 0,5% xuống 93,84 USD / thùng. Brent đang trên đà tăng hơn 4% trong tuần, bù đắp lại một phần mức giảm 14% của tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020 trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát gia tăng và tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.


WTI đang hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 5%, thu hồi khoảng một nửa mức lỗ của tuần trước.


Mức tăng giá này không chắc chắn giới hạn khi thị trường hấp thụ quan điểm nhu cầu trái ngược từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).


Hôm thứ Năm, OPEC đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới vào năm 2022 xuống 260.000 thùng / ngày. Hiện họ dự kiến ​​nhu cầu sẽ tăng 3,1 triệu thùng / ngày trong năm nay.

Điều đó trái ngược với quan điểm của IEA, nơi đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu lên 2,1 triệu thùng / ngày, do chuyển đổi từ khí sang dầu trong sản xuất điện do giá khí tăng cao.


Justin Smirk, nhà kinh tế cấp cao tại Westpac cho biết: "Có rất nhiều điều không chắc chắn về nhu cầu trong ngắn hạn. Cho đến khi điều đó lắng xuống, thị trường sẽ như thế này trong một thời gian".

Đồng thời, IEA nâng triển vọng nguồn cung dầu của Nga thêm 500.000 thùng / ngày trong nửa cuối năm 2022, nhưng cho biết OPEC sẽ phải vật lộn để tăng sản lượng.


Theo Reuter

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.bottom of page