top of page

Giá dầu giảm, theo dõi mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8

Tóm tắt:

  • Brent, WTI tất nhiên để đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 15 tuần

  • Phục hồi giao thông hàng không nội địa của Trung Quốc bị chững lại do chính sách không COVID

  • Cơ quan xếp hạng hạ bậc hai công ty bất động sản Trung Quốc

MELBOURNE / BEIJING, ngày 10 tháng 12 (Reuters) - Giá dầu giảm vào thứ sáu, nhưng vẫn trên đà tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8, do lo ngại giảm bớt về biến thể coronavirus Omicron về tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu đã thúc đẩy tâm lý thị trường. Benchmark Brent và WTI đều có xu hướng tăng hơn 6% trong tuần này, ngay cả sau khi chốt lời ngắn hạn, mức tăng hàng tuần đầu tiên sau bảy tuần.Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ mất 26 cent, tương đương 0,4%, xuống 70,68 USD / thùng vào lúc 07 giờ 35 GMT, sau khi trượt 2% trong phiên biến động ngày hôm trước. Dầu thô Brent giao sau giảm 0,6%, tương đương 41 cent, xuống 74,01 USD / thùng sau khi giảm 1,9% vào thứ Năm. Đầu tuần, thị trường dầu mỏ đã phục hồi khoảng một nửa thiệt hại mà thị trường phải gánh chịu kể từ khi bùng phát dịch bệnh Omicron vào ngày 25 tháng 11 khi các nghiên cứu ban đầu cho thấy tiêm ba liều vắc xin Pfizer (PFE.N) để bảo vệ chống lại biến thể Omicron.


Howie Lee, một nhà kinh tế từ Ngân hàng OCBC, cho biết: "Nỗi sợ hãi về Omicron đang giảm dần ... và sự thèm muốn rủi ro đang quay trở lại", Howie Lee, một nhà kinh tế từ Ngân hàng OCBC, cho biết thêm rằng khi dầu bị bán tháo mạnh trong hai tuần qua, có thể có những kẻ săn giá hời đang cố gắng vớt. giao dịch ngay bây giờ.


Tuy nhiên, Lee cảnh báo rằng thị trường vẫn chưa ra khỏi rừng và vẫn còn một số lo ngại về việc liệu biến thể Omicron có thể thúc đẩy các hạn chế di chuyển ở biên giới trong mùa lễ hội hay không.


Giá cả đang chịu áp lực do giao thông hàng không nội địa của Trung Quốc, từng là niềm ghen tị của thế giới sau khi phục hồi nhanh chóng trong đại dịch, đang chững lại trong bối cảnh chính sách không COVID dẫn đến các quy định thắt chặt hơn về du lịch ở Bắc Kinh và niềm tin của người tiêu dùng yếu đi sau những đợt bùng phát nhỏ lặp lại.


Trong khi đó, cơ quan xếp hạng Fitch hạ cấp các nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group và Kaisa Group, nói rằng họ đã vỡ nợ đối với trái phiếu nước ngoài. Điều đó càng làm gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, cũng như nền kinh tế rộng lớn hơn của nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.


Ngoài ra, các tiêu đề về một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy Omicron có khả năng lây truyền gấp 4 lần so với biến thể Delta cũng đã gây ra một số doanh số bán hàng, nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA cho biết. Halley nói: “Dầu đã có một đợt giảm giá lớn - đó là cái cớ để một số khoản tiền ngắn hạn thu về một số lợi nhuận”.


Đồng đô la mạnh hơn, tăng trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Dầu thường giảm khi các công ty đồng đô la vì nó làm cho dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Các số liệu lạm phát dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc thúc đẩy việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page