top of page

Giá dầu giảm khi thị trường lo ngại về nhu cầu; Mức giá trần đối với dầu Nga được chú ý


Giá dầu giảm vào thứ Hai sau một tuần đầy biến động, khi các nhà giao dịch đánh giá mối lo ngại về nhu cầu chậm lại và chính sách giá trần do Mỹ dẫn đầu đối với xuất khẩu dầu thô của Nga.


Dầu Brent tương lai giao dịch tại London giảm 0,3% xuống 92,14 USD / thùng, trong khi WTI tương lai của Mỹ giảm 0,9% xuống 86,05 USD / thùng vào lúc 20:18 ET (00:18 GMT) . Cả hai hợp đồng đều giảm nhẹ sau một đợt biến động vào tuần trước, do việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh cắt giảm nguồn cung nhưng không thể bù đắp được lo ngại về nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc.


Dữ liệu thương mại cho thấy dầu nhập khẩu của Trung Quốc về cơ bản đã chậm lại trong tháng 8 do sự gián đoạn liên quan đến COVID trong nền kinh tế.


Tuần này, các thị trường đang chờ đợi thêm chi tiết về giới hạn giá dự kiến ​​của Washington đối với xuất khẩu dầu của Nga, dự kiến ​​sẽ được áp dụng vào tháng 12. Moscow đã tuyên bố sẽ tăng cường xuất khẩu dầu thô sang châu Á để đối phó với động thái này - một xu hướng có thể khiến giá dầu thô thấp hơn trong năm tới.


Giá dầu giảm mạnh từ mức cao đạt được trong những ngày đầu của cuộc xung đột Nga-Ukraine trong năm nay do lo ngại về hoạt động kinh tế toàn cầu chậm lại phần lớn vượt trội hơn sự gián đoạn nguồn cung do xung đột gây ra.


Nhưng xu hướng này có thể đảo ngược vào mùa đông, đặc biệt là khi Liên minh châu Âu giảm nhập khẩu dầu của Nga. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cảnh báo rằng người Mỹ có thể đối mặt với giá xăng cao hơn vào mùa đông và rằng mức giới hạn giá đề xuất đối với dầu của Nga là nhằm bù đắp kịch bản như vậy.


Hoa Kỳ đang dần dần dựa vào Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để ổn định giá xăng trong nước, vốn đã tăng lên mức cao kỷ lục vào đầu năm nay. ​​SPR hiện đã giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm, với các nhà giao dịch dự báo giá dầu sẽ tăng lớn nếu đợt giải phóng SPR bị dừng lại.


Nhu cầu xăng dầu ở Mỹ cũng vẫn ổn định.


Tuần này, thị trường cũng tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Ba. Dữ liệu này có khả năng ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, vốn sẽ được định giá vào thị trường dầu thô.


Sức mạnh của đồng dollar đã ảnh hưởng đến giá dầu thô trong năm nay, do nó làm cho việc nhập khẩu dầu trở nên đắt đỏ hơn. Các nhà nhập khẩu lớn là Ấn Độ và Indonesia nói riêng đã cảm nhận được sức nóng từ đồng bạc xanh mạnh lên.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Komentar


bottom of page