top of page

Giá dầu giảm khi thị trường cân nhắc các tín hiệu cung cấp hỗn hợp

Ngày 14 tháng 4 - Giá dầu giảm vào thứ Năm trong bối cảnh khối lượng giao dịch mỏng trước kỳ nghỉ lễ, do các nhà giao dịch cân nhắc mức tăng dự trữ dầu lớn hơn dự kiến ​​của Mỹ trước sự thắt chặt nguồn cung toàn cầu.Dầu Brent kỳ hạn giảm 1,14 USD, tương đương 1,1%, ở mức 107,64 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent tương lai giảm 1,32 USD, tương đương 1,3%, ở mức 102,93 USD / thùng lúc 0632 GMT.


Cả hai hợp đồng hôm thứ Tư đều giảm mạnh trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ để kết thúc phiên giao dịch cao hơn khoảng 4%.


Nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA viết trong một lưu ý: “Người mua châu Á đã vắng mặt hôm nay, với khối lượng có thể bị hạn chế vào cuối tuần dài ở hầu hết châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ”.


Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm thứ Tư cảnh báo rằng từ tháng 5 trở đi, khoảng 3 triệu thùng dầu mỗi ngày của Nga có thể bị đóng cửa do các lệnh trừng phạt hoặc cấm vận tự nguyện.


Đồng thời, các nhà giao dịch lớn trên toàn cầu cũng đang có kế hoạch cắt giảm việc mua dầu thô và nhiên liệu từ các công ty dầu do nhà nước kiểm soát của Nga vào tháng 5, Reuters đưa tin hôm thứ Tư.


Vandana Hari, người sáng lập công ty phân tích thị trường dầu Vanda Insights, cho biết khả năng EU cấm dầu Nga được đồng ý có thể gần như bằng 0, nhưng không ai có thể hoặc muốn nói rõ điều đó.


"Và, ngay cả một thanh kiếm tiếp tục rung sẽ đủ để giữ cho phần bù rủi ro tồn tại."


Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Tư cho biết bất chấp những tín hiệu cho thấy nguồn cung toàn cầu sẽ tiếp tục bị gián đoạn, các kho dự trữ dầu ở Mỹ đã tăng hơn 9 triệu thùng trong tuần trước, một phần là do nguồn dự trữ chiến lược của quốc gia được giải phóng. Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức tăng chỉ 863.000 thùng.


Dự trữ xăng của Mỹ giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với mức dự đoán, và tồn kho sản phẩm chưng cất cũng giảm.


Halley của OANDA cho biết: “Thực tế là dầu tiếp tục tăng sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vọt và những lo ngại về Trung Quốc đột nhiên bị lãng quên, là một tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng đối với việc định giá ở các thị trường dầu hàng đầu”.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi

Comments


bottom of page