@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu giảm khi các lệnh đóng cửa tại Thượng Hải tác động đến triển vọng nguồn cầu

  • Thượng Hải rào lại các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID, thúc đẩy sự phản đối kịch liệt

  • Mỹ bổ sung các giàn khoan dầu khí cho tuần thứ năm - Baker Hughes

  • Morgan Stanley nâng dự báo Brent quý 3 do lo ngại về nguồn cung

Ngày 25 tháng 4 - Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng rằng lệnh đóng cửa COVID-19 kéo dài ở Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.


Dầu thô Brent giao sau giảm 1,90 USD, tương đương 1,8%, xuống 104,75 USD/thùng lúc 00h15 GMT, trong khi giá dầu thô giao kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,89 USD, tương đương 1,9% xuống 100,18 USD/thùng.


Các điểm chuẩn đã mất gần 5% trong tuần trước do lo ngại về nhu cầu.


Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Tâm lý lạc quan làm gia tăng lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt khi Trung Quốc tiếp tục đóng cửa ở Thượng Hải và các nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt đợt tăng lãi suất của Mỹ”.


Các nhà đầu tư đang cố gắng điều chỉnh vị trí của họ trước khi mùa lái xe mùa hè của Mỹ bắt đầu vào cuối tháng 5, ông nói.


Ông nói tiếp: “Tuy nhiên, giá dầu dự kiến ​​sẽ không giảm xuống dưới 90 USD / thùng do liên minh châu Âu có thể có lệnh cấm đối với dầu của Nga trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine ngày càng sâu sắc”.


Các nhà chức trách Thượng Hải đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 đã dựng hàng rào bên ngoài các tòa nhà dân cư, làm dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng về lệnh đóng cửa đã buộc phần lớn trong số 25 triệu người của thành phố phải ở trong nhà.


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ông Jerome Powell đã chỉ ra rằng việc tăng lãi suất nửa điểm "sẽ được đưa lên bàn thảo luận" khi Fed nhóm họp vào tháng 5 để thông qua kế hoạch tiếp theo được cho là một loạt các đợt tăng trong năm nay.


Về nguồn cung, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ năm liên tiếp trong bối cảnh giá cao và sự thúc đẩy của chính phủ.


Tại châu Âu, Liên minh đường ống Caspian Nga-Kazakhstan (CPC) đã nối lại toàn bộ hoạt động xuất khẩu từ ngày 22 tháng 4 sau gần 30 ngày gián đoạn sau khi sửa chữa một trong những cơ sở chất hàng chính của họ, ba nguồn tin quen thuộc với kế hoạch bốc hàng tại cảng nói với Reuters hôm thứ Sáu.


Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ ở Ukraine có thể gây áp lực lên EU trong việc trừng phạt dầu của Nga và giá có thể tăng cao hơn vào cuối năm nay.


Nga là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của châu Âu và là nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới sau Ả Rập Xê-út.


Morgan Stanley đã nâng dự báo giá quý III đối với dầu Brent thêm 10 USD/thùng lên 130 USD với lý do "thâm hụt lớn hơn" trong năm nay do nguồn cung từ Nga và Iran thấp hơn, có khả năng cao hơn so với nhu cầu ngắn hạn.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page