top of page

Giá dầu giảm hơn 1 đô la sau dữ liệu Kinh tế của Trung Quốc

Giá dầu giảm phiên thứ hai vào thứ Hai do dữ liệu kinh tế Trung Quốc gây ra lo ngại về nhu cầu tại nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, trong khi người đứng đầu nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Saudi Aramco cho biết họ đã sẵn sàng tăng tăng sản lượng.Dầu thô ngọt nhẹ (Brent) giảm 1,14 USD, tương đương 1,2% xuống 97,01 USD/thùng vào lúc 06:31 GMT sau khi giảm 1,5% vào thứ Sáu. Dầu thô Texas của Mỹ ở mức 91,03 USD/thùng, giảm 1,06 USD, tương đương 1,2%, sau khi giảm 2,4% trong phiên trước.


Kinh tế Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng chậm lại trong tháng 7, trong khi sản lượng của các nhà máy lọc dầu giảm xuống 12,53 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, dữ liệu của chính phủ cho biết.


Heron Lin, nhà kinh tế tại Moody's Analytics, cho biết: "Dữ liệu chính thức cho thấy nhu cầu dầu đang suy yếu do dịch vụ hậu cần trong nước và nhu cầu tiêu dùng bị cản trở bởi giá bơm dầu cao kỷ lục".


Ông nói thêm, nhu cầu dầu mỏ có thể tiếp tục theo xu hướng giảm trong thời gian còn lại của năm do mối đe dọa của các hạn chế COVID-19 khuyến khích tiết kiệm đề phòng và giảm tiêu thụ dầu.


Saudi Aramco sẵn sàng nâng sản lượng dầu thô lên công suất tối đa 12 triệu thùng / ngày nếu chính phủ Ả Rập Saudi yêu cầu làm như vậy, Giám đốc điều hành Amin Nasser nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.


"Chúng tôi tự tin về khả năng tăng lên 12 triệu thùng / ngày bất cứ lúc nào có nhu cầu hoặc lời kêu gọi từ chính phủ hoặc từ Bộ năng lượng để tăng sản lượng của chúng tôi", Nasser nói. Ông nói thêm rằng việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế COVID-19 và sự đón đầu trong ngành hàng không có thể làm tăng thêm nhu cầu.


Giá dầu đã phục hồi hơn 3% trong tuần trước, sau khi một bộ phận đường ống dẫn dầu bị hư hỏng làm gián đoạn sản lượng tại một số giàn khoan ngoài khơi Vịnh Mexico và khi các nhà đầu tư không còn kỳ vọng tăng lãi suất ở Hoa Kỳ.

Các nhà sản xuất đã chuyển sang kích hoạt lại một số hoạt động sản xuất bị tạm dừng sau khi việc sửa chữa hoàn tất vào cuối ngày thứ Sáu, một quan chức Louisiana cho biết.


Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 3 lên 601 trong tuần trước. Số lượng giàn khoan, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã chậm tăng trưởng với sản lượng dầu chỉ được phục hồi sau các đợt cắt giảm liên quan đến đại dịch trong năm tới.


Thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt trước các lệnh trừng phạt của EU đối với nguồn cung dầu thô và sản phẩm tinh chế của Nga trong mùa đông này.


Các nhà phân tích cho biết thêm nguồn cung có thể đến nếu Iran và Mỹ chấp nhận lời đề nghị từ Liên minh châu Âu về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, điều này sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran, các nhà phân tích cho biết


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

댓글


bottom of page