top of page

Giá dầu giảm do lo ngại lạm phát của Mỹ

Giá dầu giảm vào đầu ngày thứ Sáu do lạm phát của Mỹ làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ và khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán Mỹ-Iran có thể dẫn đến nguồn cung dầu thô toàn cầu tăng lên.Giá dầu Brent giao sau giảm 40 cent, tương đương 0,4%, xuống 91,01 USD / thùng lúc 01h40 GMT, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate của Mỹ giảm 25 cent, tương đương 0,3% xuống 89,63 USD / thùng.


Giá dầu chuẩn cũng phù hợp với mức giảm hàng tuần đầu tiên sau bảy tuần tăng liên tiếp, mặc dù cả hai hợp đồng trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm.


Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao cho biết: “Đợt tăng giá dầu cuối cùng đã cạn kiệt khi sự lạc quan tăng lên rằng các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran đang đi đúng hướng và đồng đô la phục hồi khi thị trường tiền tệ bắt đầu tăng giá trong một đợt tăng giá quá lớn của Fed”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao cho biết. tại công ty môi giới OANDA.


"Thị trường dầu vẫn rất thắt chặt, nhưng tình trạng kiệt quệ trong đợt tăng giá dầu thô đã lắng xuống. Nếu đồng USD tiếp tục tăng, giá dầu có thể tiếp tục giảm thêm." Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis cho biết ông muốn tăng lãi suất theo điểm phần trăm đầy đủ vào ngày 1 tháng 7, sau khi công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, mức tăng hàng năm lớn nhất trong 40 năm.


Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân, đã được nối lại vào tuần này sau 10 ngày tạm ngừng. Một thỏa thuận có thể cho thấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu Iran và giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu.


Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết các cuộc đàm phán đã "đạt đến điểm cấp bách" và rằng "Một thỏa thuận giải quyết các mối quan tâm cốt lõi của tất cả các bên đang trong tầm nhìn."


Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng nhu cầu dầu của thế giới có thể còn tăng mạnh hơn trong năm nay. Nhóm này dự báo mức tăng 4,15 triệu thùng / ngày (bpd) trong năm nay, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page