@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giá dầu giảm do COVID-19 tăng đột biến khiến nhiều chuyến bay bị hủy

SINGAPORE, ngày 27 tháng 12 (Reuters) - Giá dầu giảm hôm thứ hai so với giá dầu thô của Mỹ giảm hơn một đô la, sau khi các hãng hàng không ngừng hàng nghìn chuyến bay ở Hoa Kỳ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh trong bối cảnh nhiễm COVID-19 gia tăng.


Hợp đồng dầu thô kỳ hạn Trung gian Tây Texas của Mỹ giảm 97 cent, tương đương 1,3%, ở mức 72,82 USD / thùng vào lúc 07 giờ 45 GMT sau khi chạm mức thấp 72,71 USD / thùng trước đó trong phiên. Nó không giao dịch vào thứ Sáu vì thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ.


Dầu thô Brent giảm 24 cent, tương đương 0,3% xuống 75,90 USD / thùng sau khi giảm 0,92% vào thứ Sáu. Cả hai hợp đồng đã tăng 3% đến 4% vào tuần trước sau khi dữ liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron của COVID-19 có thể gây ra mức độ bệnh nhẹ hơn.

Tuy nhiên, biến thể có khả năng lây truyền cao đang khiến số trường hợp mắc COVID-19 tăng đột biến trên toàn thế giới. Trong ba ngày qua, hàng nghìn hành khách đã bị mắc kẹt sau khi các hãng hàng không Hoa Kỳ hủy chuyến bay do thiếu nhân viên liên quan đến COVID.


Nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA cho biết: “Ngành du lịch đi chậm lại tương đương với hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ cũng chậm tương đương với WTI thấp hơn, tiêu chuẩn dầu của Hoa Kỳ”. Các nhà quan sát thị trường cho biết, các thị trường dầu mỏ nói chung vẫn thận trọng về nhu cầu ngắn hạn. "Mặc dù Omicron đang lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể COVID-19 nào, nhưng một tin tức tương đối dễ chịu là hầu hết những người bị nhiễm Omicron đều có các triệu chứng nhẹ, ít nhất là cho đến nay", Leona Liu, nhà phân tích của DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết.


Bà nói: “Điều đó nói lên rằng, giá dầu đã bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về Omicron, nhưng áp lực giảm có thể giảm bớt nếu biến thể này được chứng minh là nhẹ nhàng hơn”.


Tại châu Âu, giá khí đốt tự nhiên đã chạm mức cao kỷ lục trong tuần trước do nguồn cung thắt chặt, hỗ trợ giá dầu thô Brent. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ sáu cho biết Liên minh châu Âu chỉ có thể đổ lỗi cho các chính sách của chính mình đối với giá khí đốt kỷ lục, đồng thời cho rằng một số thành viên của khối này bán lại khí đốt giá rẻ của Nga với giá cao hơn nhiều trong khối.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page