top of page

Giá dầu giảm dần do triển vọng tăng lãi suất của Mỹ


Giá dầu thấp hơn vào thứ Tư do lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới sau khi giá tiêu dùng bất ngờ tăng trong tháng 8, bỏ qua sự hỗ trợ từ dự báo của OPEC về nhu cầu của dầu tăng trưởng mạnh.


Dầu Brent giao sau giảm 17 cent, tương đương 0,2%, xuống 93,00 USD / thùng vào lúc 0633 GMT. Dầu thô Tây Texas của Mỹ ở mức 87,20 USD / thùng, giảm 11 cent, tương đương 0,1%.


Báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào thứ Ba là một áp lực giá làm tan vỡ hy vọng Fed có thể thu hẹp quy mô thắt chặt chính sách lãi suất của mình trong những tháng tới. Các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ họp vào thứ Ba và thứ Tư tuần sau, trong khi lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ


Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: “Đồng đô la Mỹ mạnh và kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất siêu lớn nữa của Fed đã đè nặng lên tâm lý”.


Tại Trung Quốc, việc hạn chế COVID-19 đang diễn ra gay gắt đang làm giảm nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.


"Mỹ là đại diện lớn và nếu nhu cầu suy yếu, dầu có thể tiếp tục theo một quỹ đạo đi xuống đã có từ đầu mùa hè."


Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Tư cho biết: Về nguồn cung, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 6 triệu thùng trong tuần đã kết thúc vào ngày 9/9.


Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu hàng tồn kho vào lúc 10:30 sáng EDT (14:30 GMT) vào thứ Tư.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Ba đã nhắc lại dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2022 và 2023, trích dẫn các dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế lớn đang hoạt động tốt hơn dự kiến ​​bất chấp những khó khăn như lạm phát gia tăng.


OPEC cho biết trong một báo cáo hàng tháng, nhu cầu dầu sẽ tăng 3,1 triệu thùng / ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng / ngày vào năm 2023, không thay đổi dự báo so với tháng trước.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page