top of page

Giá dầu giảm 1,5% trong tuần do suy thoái kinh hoàng


Các bể chứa dầu thô được nhìn từ trên cao tại trung tâm dầu khí Cushing, ở Cushing, Oklahoma
Các bể chứa dầu thô được nhìn từ trên cao tại trung tâm dầu khí Cushing, ở Cushing, Oklahoma

Bản tóm tắt :

  • Các nhà đầu cơ cắt giảm dài ròng dầu thô của Mỹ -CFTC

  • Đô la được thúc đẩy lên mức cao nhất trong 5 tuần do dự báo tăng lãi suất của Fed

  • Fed có 'rất nhiều thời gian' trước quyết định lãi suất tiếp theo, Barkin nói

  • Giám đốc OPEC lạc quan về nhu cầu

  • Tổng số giàn khoan dầu của Mỹ không đổi trong tuần -Baker Hughes

Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng giảm trong tuần do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm suy yếu nhu cầu dầu thô.


Dầu thô Brent giao sau ở mức 96,72 USD / thùng, tăng 13 cent. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ kết thúc ở mức cao hơn 27 cent ở 90,77 USD. Cả hai điểm chuẩn đều giảm khoảng 1,5% trong tuần.


Dầu mỏ nhanh chóng tăng vọt trong giao dịch bất ổn do nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin , người cho biết động lực tăng lãi suất cũng cần được cân bằng với tác động của việc tăng lãi suất lên nền kinh tế. Tuy nhiên, giá dầu thô tăng do lo ngại của nhà đầu tư về việc tăng lãi suất sắp tới đã lắng lại.


Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 5 tuần, điều này cũng hạn chế mức tăng của dầu thô vì nó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.


Jim Ritterbusch, công ty tư vấn kinh doanh dầu mỏ Ritterbusch and Associates, cho biết: "Mặc dù khu phức hợp dầu mỏ có thể giảm giá đồng đô la mạnh trong bất kỳ phiên giao dịch nào, nhưng xu hướng đồng đô la mạnh kéo dài sẽ tạo ra một cơn gió lớn chống lại mức tăng giá dầu bền vững", Jim Ritterbusch, công ty tư vấn kinh doanh dầu mỏ Ritterbusch and Associates, cho biết trong Ghi chú.


Trong một dấu hiệu của việc thắt chặt nguồn cung dầu giảm bớt, khoảng cách giá giữa dầu Brent giao ngay và tháng thứ hai đã thu hẹp khoảng 5 USD / thùng kể từ cuối tháng 7 xuống dưới 1 USD. Mức chênh lệch cho WTI đã giảm xuống mức cao nhất là 39 xu từ mức phí bảo hiểm gần 2 đô la vào cuối tháng Bảy.


Haitham Al Ghais, tổng thư ký mới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, nói với Reuters rằng ông lạc quan về nhu cầu dầu mỏ vào năm 2023.


Ông Al Ghais cho biết OPEC rất muốn đảm bảo Nga vẫn là một phần của nhóm OPEC + trước cuộc họp ngày 5/9.


Nguồn cung có thể thắt chặt trở lại khi người mua châu Âu bắt đầu tìm kiếm nguồn cung thay thế để thay thế dầu của Nga trước các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu có hiệu lực từ ngày 5/12.


"Chúng tôi tính toán EU sẽ cần thay thế 1,2 triệu thùng dầu thô Nga nhập khẩu bằng đường biển mỗi ngày bằng dầu thô từ các khu vực khác", công ty tư vấn FGE cho biết trong một lưu ý.


Dữ liệu đầu tuần này cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh khi nhà sản xuất hàng đầu thế giới xuất khẩu kỷ lục 5 triệu thùng dầu mỗi ngày vào tuần trước, với các công ty dầu mỏ tìm thấy nhu cầu từ các quốc gia châu Âu đang tìm cách thay thế dầu thô của Nga.


Tuy nhiên, theo Baker Hughes Co (BKR.O) , số lượng giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ số ban đầu cho nguồn cung tương lai, không thay đổi ở mức 601 trong tuần này, khi các công ty năng lượng từ từ tăng sản lượng lên mức trước đại dịch với sản lượng dầu đá phiến ở Tháng 9 dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.


Trong khi đó, các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm 18.389 hợp đồng dầu thô kỳ hạn dài của Mỹ và các vị thế quyền chọn tại New York và London xuống còn 154.824 trong tuần tính đến ngày 16/8, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page