top of page

Giá dầu giảm do lo ngại suy thoái, nhu cầu nhiên liệu tăng ở Trung Quốc

TOKYO, ngày 24 tháng 5 - Giá dầu giảm vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba do lo ngại về khả năng suy thoái và tiêu thụ yếu vượt quá kỳ vọng, nguồn cung toàn cầu thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu tăng ở Trung Quốc sau những hứa hẹn kích thích kinh tế của Bắc Kinh.


Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 35 cent, tương đương 0,3% xuống 113,07 USD / thùng vào lúc 01h22 GMT. Giá dầu thô Tây Texas trung gian (WTI) của Mỹ giao tháng 7 giảm 36 cent, tương đương 0,3% xuống 109,93 USD / thùng. Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1 đô la trước đó trong phiên.


Dầu Brent tăng 0,7% vào thứ Hai trong khi WTI gần như đi ngang. Nhiều mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu đã đứng đầu mối lo ngại của thế giới tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế hàng năm ở Davos, với một số nguy cơ của một cuộc suy thoái trên toàn thế giới.


Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cho biết bà không mong đợi một cuộc suy thoái đối với các nền kinh tế lớn nhưng không thể loại trừ một điều.


Toshitaka Tazawa, một nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Các nhà đầu tư đã bán tháo vì họ kỳ vọng giá dầu cao hơn sẽ làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới.


Ông nói: “Nhưng những lo ngại kéo dài về nguồn cung toàn cầu thắt chặt và hy vọng về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc đã cung cấp một số hỗ trợ,” ông nói và dự đoán Brent sẽ duy trì trong phạm vi đóng hộp 105-115 USD / thùng trong một thời gian.


Người đứng đầu Saudi Aramco nói với Reuters rằng thế giới đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung dầu với việc hầu hết các công ty ngại đầu tư vào lĩnh vực này vì họ phải đối mặt với áp lực năng lượng xanh, đồng thời cho biết thêm rằng họ không thể mở rộng công suất sản xuất nhanh hơn đã hứa.


Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, sẽ mở rộng các khoản giảm thuế, hoãn thanh toán an sinh xã hội và trả nợ, triển khai các dự án đầu tư mới và thực hiện các bước khác để hỗ trợ nền kinh tế, truyền hình nhà nước dẫn lời nội các cho biết hôm thứ Hai.


Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc, đặt mục tiêu bình thường hóa cuộc sống từ ngày 1 tháng 6 khi số lượng coronavirus giảm xuống, mặc dù số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng ở Bắc Kinh làm gia tăng lo ngại về việc hạn chế hơn nữa.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page