top of page

Giá dầu cuối tuần ở mức thấp nhất trong nhiều tháng do lo ngại suy thoái


Các giắc cắm bơm dầu được nhìn thấy tại mỏ dầu khí đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquen, Argentina
Các giắc cắm bơm dầu được nhìn thấy tại mỏ dầu khí đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquen, Argentina

Giá dầu ổn định cao hơn vào thứ Sáu, bù đắp một số thiệt hại trong tuần này do dữ liệu tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của Mỹ, nhưng kết thúc tuần ở mức thấp nhất kể từ tháng Hai, do lo ngại suy thoái có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.


Dầu thô Brent tăng 80 cent lên 94,92 USD / thùng, giảm 11% so với mức quyết toán hôm thứ Sáu tuần trước. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 47 cent lên 89,01 USD, giảm 8% trong tuần.


Tăng trưởng việc làm của Mỹ bất ngờ tăng nhanh trong tháng 7 khi biên chế phi nông nghiệp tăng thêm 528.000 việc làm, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2, Bộ Lao động Mỹ báo cáo.


Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho cho biết: “Đây là dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hỗ trợ thị trường dầu tăng ngày hôm nay.


Các nhà giao dịch dầu trong tuần này đã lo lắng về lạm phát, tăng trưởng kinh tế và nhu cầu, nhưng các dấu hiệu của nguồn cung thắt chặt khiến giá ở mức thấp.


Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.O cho biết số lượng giàn khoan dầu, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, giảm 7 xuống 598 trong tuần tính đến ngày 5 tháng 8, mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 10 tuần.


Những lo lắng về suy thoái đã gia tăng kể từ khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo vào thứ Năm về một cuộc suy thoái kéo dài sau khi nó tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1995.


Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda ở London, cho biết: “Rõ ràng, mọi người đang coi mối đe dọa suy thoái nghiêm trọng hơn nhiều vì chúng ta vẫn đang nhìn thấy một thị trường rất chặt chẽ và các nhà sản xuất không có khả năng thay đổi điều đó”.


Nguồn cung vẫn tương đối eo hẹp, với giá nhanh chóng vẫn cao hơn so với những tháng tương lai, một cấu trúc thị trường được gọi là lạc hậu.


Nhóm các nhà sản xuất OPEC + trong tuần này đã đồng ý nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng 9, nhưng đây là một trong những mức tăng nhỏ nhất kể từ khi hạn ngạch như vậy được áp dụng vào năm 1982, dữ liệu của OPEC cho thấy.


Những lo ngại về nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng lên vào gần mùa đông, với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu đường biển đối với các sản phẩm dầu thô và dầu của Nga có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12.


Nhà phân tích Michael Tran của RBC cho biết: “Với việc EU ngừng nhập khẩu từ Nga bằng đường biển, có một câu hỏi chính là liệu các nhà sản xuất Trung Đông có chuyển hướng các thùng của họ sang châu Âu để lấp đầy khoảng trống hay không”.


"Làm thế nào để chính sách trừng phạt dầu mỏ của Nga lay chuyển sẽ là một trong những vấn đề hậu quả nhất cần theo dõi trong thời gian còn lại của năm."


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page