top of page

Giá dầu châu Á chiều 13/6 giảm gần 2%Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 13/6 khi dịch COVID-19 bùng phát lại ở Bắc Kinh làm dập tắt hy vọng về nhu cầu nhiên liệu tăng nhanh tại Trung Quốc, giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại lạm phát cao ở các nước và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ càng khiến nhu cầu thị trường năng lượng sụt giảm.


Cụ thể, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 1,83 USD (tương đương 1,48%) xuống 120,20 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 1,86 USD (1,54%) xuống 118,81 USD/thùng. Giá cả hai loại dầu trên đều giảm hơn 2 USD/thùng vào đầu phiên giao dịch.


Giá dầu mỏ giảm sau khi các quan chức Trung Quốc ngày 12/6 cảnh báo một đợt lây lan mạnh COVID-19 tại Bắc Kinh và thông báo kế hoạch tiến hành xét nghiệm trên diện rộng tại thủ đô đến ngày 15/6.


Cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 1% trong tuần vừa qua khi số liệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng mạnh tại Mỹ -nền kinh tế số một thế giới.


Ngoài ra, giới đầu tư có tâm lý lo ngại về việc lãi suất tăng cao khi tình trạng lạm phát của Mỹ đang ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu.


Theo công bố mới đây của Cơ quan Thống kê Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Năm của nước này đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 12/1981. Nếu không xét đến biến động giá thực phẩm và năng lượng, chỉ số CPI lõi chỉ tăng 6%, nhỉnh hơn so với ước tính 5,9%.


Ngoài ra, các nhà sản xuất và lọc dầu đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu cao điểm vào mùa Hè, trong khi các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ tác động nào có thể xảy ra từ các cuộc biểu tình của người lao động ở Libya, Na Uy và Hàn Quốc đối với xuất khẩu và tiêu thụ dầu.


Giới đầu tư cho hay nhằm thúc đẩy nguồn cung ở phương Tây, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới Saudi Arabia có kế hoạch chuyển một lượng dầu thô từ Trung Quốc sang châu Âu vào tháng Bảy.


Theo Investing, Bnews

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page