top of page

Giá dầu biến động trái chiều vào thứ Sáu khi nhà đầu tư nhận thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng


Giá dầu biến động trái chiều trong ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư nhận thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đột biến, nhưng dự kiến ​​sẽ giảm trong tuần này do lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.


Giá dầu Brent tương lai được giao dịch tại London tăng 0,4% lên 88,88 USD / thùng, trong khi hợp đồng tương lai WTI giảm 0,4% xuống 83,20 USD / thùng vào lúc 20:30 ET (00:30 GMT). Cả hai hợp đồng đã được ấn định sẽ mất hơn 4% trong tuần, tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp.


Giá dầu chạm mức thấp nhất trong 7 tháng vào đầu tuần này sau khi nhập khẩu suy yếu do Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu chậm lại ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Tăng trưởng kinh tế ở nước này đã chậm lại đáng kể trong năm nay sau một loạt các biện pháp phong tỏa chống COVID-19.


Việc tăng lãi suất ở Canada và Châu Âu, cùng với các tuyên bố thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng ảnh hưởng đến tâm lý đối với dầu thô, cũng như dollar đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm.


Việc cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này được coi là danh nghĩa và không có tác dụng hỗ trợ giá cả.


Tuy nhiên, giá dầu đã phục hồi nhẹ vào thứ Năm khi một số nhà đầu tư mua dầu giá giảm. Cơ quan thông tin năng lượng của Hoa Kỳ cũng dự báo nhu cầu cao hơn một chút và nguồn cung thắt chặt hơn vào năm 2023.


Nga đe dọa cắt nguồn cung dầu thô cho một số nhà nhập khẩu, một động thái có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung. Một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu cũng được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thô trong những tháng mùa đông.


Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần qua, dữ liệu cho thấy hôm thứ Năm. Nhưng các nhà đầu tư cho rằng đà tăng này là do chính phủ giải phóng kho dự trữ dầu thô từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược.


Nhu cầu dầu cơ bản ở Hoa Kỳ dường như rất mạnh, được thể hiện qua mức giảm ổn định đối với tồn kho xăng trong tháng qua. Giá xăng giảm từ mức cao kỷ lục, cũng có lợi cho nhu cầu.


Nhưng trong khi nhu cầu dầu của Mỹ dường như có khả năng phục hồi, giá dầu phần lớn đã giảm do lo ngại về nhu cầu. Đồng USD mạnh lên đã khiến việc mua dầu thô trở nên đắt đỏ đối với các nhà nhập khẩu lớn của châu Á như Ấn Độ và Indonesia.


Giá dầu đã giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2022 do lạm phát và lãi suất gia tăng trên toàn cầu làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn, có thể làm suy giảm nghiêm trọng hoạt động kinh tế.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page