top of page

Giá cổ phiếu Rivian ở mức 78 đô la trong đợt IPO lớn nhất năm 2021.

Rivian Automotive Inc. đã định giá đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng rất được mong đợi của mình là 78 ​​USD / cổ phiếu, cao hơn nhiều so với kỳ vọng đã đưa ra, định giá nhà sản xuất xe điện là hơn 77 tỷ USD trên cơ sở pha loãng hoàn toàn, theo một nguồn quen thuộc với vấn đề này.Công ty được Amazon.com Inc. hậu thuẫn. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết, số lượng cổ phiếu sẽ được bán vẫn di chuyển vào khoảng cuối ngày thứ ba, vì vậy con số này có thể thay đổi.


Rivian cho biết hôm thứ Sáu rằng họ muốn bán cổ phiếu với mức giá từ 72 đô la đến 74 đô la mỗi người, tăng từ phạm vi mục tiêu ban đầu là 57 đô la đến 62 đô la.


Trong buổi quảng bá cho các nhà đầu tư, các chủ ngân hàng của Rivian đã so sánh công ty với gã khổng lồ xe điện Tesla Inc., người có sự gia tăng thị phần bùng nổ đã mang lại cho công ty vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la.


Mặc dù Rivian đang ở giai đoạn sớm hơn nhiều, thua lỗ lớn và không có doanh thu cho đến gần đây, nhưng các nhà đầu tư rõ ràng đã tiếp thu và bị thu hút bởi tiềm năng tăng trưởng của công ty.


Trước khi IPO, Rivian đã sắp xếp một danh sách dài những nhà đầu tư được gọi là neo đã cho biết quan tâm đến việc mua 5 tỷ đô la cổ phiếu. Trong số những người nói rằng họ sẽ mua cổ phiếu với giá IPO có Amazon và các công ty đầu tư T. Rowe Price Group Inc., Coatue Management và Franklin Templeton. RJ Scaringe thành lập công ty sau này trở thành Rivian vào năm 2009, ban đầu với kế hoạch sản xuất một chiếc xe thể thao. Nó chuyển sang tập trung vào xe bán tải chạy điện và xe SUV khi phân khúc thị trường ô tô đó ngày càng phổ biến. Công ty khởi nghiệp đã đốt tiền mặt một cách phi thường.


Theo hồ sơ của một công ty, từ đầu năm 2020 đến tháng 6 này, công ty đã lỗ khoảng 2 tỷ USD. Trong quý trước, nó ước tính lỗ từ 745 triệu đến 795 triệu đô la, theo hồ sơ của một công ty. Rivian cho biết họ sẽ tung ra ba mẫu vào cuối năm nay. Trong số đó có một chiếc xe tải giao hàng chạy điện được thiết kế và chế tạo cho Amazon.


Nhà bán lẻ điện tử này có đơn đặt hàng 100.000 xe tải, Rivian cho biết trong hồ sơ họ có kế hoạch giao hàng vào năm 2025. Mức định giá cộng thêm 77 tỷ đô la là bội số của những gì Rivian có giá trị chưa đầy một năm trước: Một vòng gọi vốn vào tháng 1 đã định giá công ty ở mức 27,6 tỷ đô la, The Wall Street Journal đưa tin. Rivian sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào thứ tư với ký hiệu RIVN.

Theo The Wall Street Journal


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comentarios


bottom of page