top of page

Giá BTC giảm xuống 20,8 nghìn đô la thấp nhất trong 18 tháng khi thị trường tiếp tục bán tháo


Sự tàn phá đối với các nhà giao dịch ngắn hạn và các nhà đầu cơ khi sự biến động phá hủy cả các vị thế mua và bán ngắn hạn trên đường đạt mức 20.000 đô la.


Bitcoin ( BTC ) đã đạt mức 1.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ trước đó vào ngày 14 tháng 6 khi các khoản thanh lý được gắn kết trên các thị trường tiền điện tử.

Giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong 18 tháng

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD chạm mức 20.816 đô la, trên Bitstamp, mức thấp nhất kể từ tuần ngày 14 tháng 12 năm 2020.


Một đợt bán tháo bắt đầu trước cuối tuần đã tăng cường sau tiếng chuông mở cửa của Phố Wall ngày 13 tháng 6, với Bitcoin và các loại tiền thay thế giảm tương ứng với chứng khoán Hoa Kỳ.


Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giảm 3,9%, trong khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 4,7% trước những bình luận quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về chính sách chống lạm phát.


Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất được dành cho tiền điện tử và cùng với đó, BTC / USD đã mất 22,4% từ đầu tuần đến thời điểm viết bài.


Công ty giao dịch QCP Capital lưu ý rằng cặp tiền này cũng “gần một cách khó chịu” để vượt qua mốc 20.000 đô la, điều này đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại từ chu kỳ giảm một nửa trước đó của nó , điều chưa từng xảy ra trước đây.


Trong một thông tư dành cho những người đăng ký kênh Telegram, QCP đã gắn cờ cả chủ đề lạm phát và khả năng mất khả năng thanh toán ở giao thức fintech C là nguyên nhân dẫn đến việc bán tháo.


“Chúng tôi đã bày tỏ lo ngại về sự sụp đổ của một công ty tín dụng quan trọng kể từ vụ nổ LUNA. Thị trường hiện đang hoảng sợ về tác động và sự lây lan nếu Celsius trở nên mất khả năng thanh toán, ”nó giải thích:


Rekt Capital cảnh báo rằng đường trung bình động đơn giản trong 200 tuần (SMA) ở mức 22.400 đô la đã không đi kèm với lãi suất khối lượng đáng kể, để ngỏ khả năng kiểm tra các mức thấp hơn.


“BTC đã đạt đến MA 200 tuần nhưng khối lượng đổ vào không mạnh như các Đáy thị trường gấu trước đây hình thành ở MA 200,” anh nói với những người theo dõi Twitter:

“Nhưng việc giảm giá xuống dưới đường MA 200 xảy ra và có lẽ sự sụt giảm này cần phải xảy ra vào thời điểm này để truyền cảm hứng cho một dòng khối lượng mạnh mẽ.”

Vào thời điểm viết bài, đường SMA 200 dường như hoạt động giống như kháng cự hơn là hỗ trợ trên khung thời gian thấp.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với 200 SMA. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với 200 SMA. Nguồn: TradingView

Trên các altcoin, Ether ( ETH ) đã giảm tới 40% so với mức cao nhất của tuần trước đó xuống gần mốc 1.000 đô la .


Liên quan: Đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 - 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này


Nếu điều đó phá vỡ, đây sẽ là lần đầu tiên ETH / USD được giao dịch ở mức giá ba chữ số kể từ tháng 1 năm 2021. Như Cointelegraph đã báo cáo, cặp tiền này đã vượt qua mức đỉnh $ 1,530 từ chu kỳ giảm một nửa trước đó của Bitcoin.


Trên các altcoin, có rất ít lý do để ăn mừng trong xu hướng giảm này, Rekt Capital lập luận, nhấn mạnh việc gắn cờ sự hiện diện của alt so với Bitcoin.


Theo Cointelegraph

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page