top of page

40% nhà đầu tư bitcoin thua lỗ, giá Bitcoin giảm sâu

  • Bitcoin đã giảm gần 55% so với mức đỉnh tháng 11 và 40% người nắm giữ hiện đang chìm trong các khoản đầu tư của họ, theo dữ liệu mới từ Glassnode.

  • Chỉ trong tháng trước, 15,5% tổng số ví bitcoin rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện được, khi đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới giảm xuống mức 31.000 đô la, theo dõi các cổ phiếu công nghệ thấp hơn.

  • Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với Nasdaq thách thức lập luận rằng tiền điện tử hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bitcoin đã giảm gần 55% so với mức đỉnh tháng 11 và 40% người nắm giữ hiện đang chìm trong các khoản đầu tư của họ, theo dữ liệu mới từ Glassnode. Tỷ lệ phần trăm đó thậm chí còn cao hơn khi bạn tách biệt với những người nắm giữ ngắn hạn, những người đã tham gia trò chơi trong sáu tháng qua khi giá bitcoin đạt đỉnh khoảng 69.000 đô la. Chỉ trong tháng trước, 15,5% tổng số ví bitcoin rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện được, khi đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới giảm xuống mức dưới 31.000 đô la, theo dõi các cổ phiếu công nghệ thấp hơn.


Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với Nasdaq thách thức lập luận rằng tiền điện tử hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Các nhà phân tích từ Glassnode cũng lưu ý một dòng "giao dịch khẩn cấp" trong đợt bán tháo mới nhất này, trong đó các nhà đầu tư trả phí cao hơn, cho thấy họ sẵn sàng trả phí để đẩy nhanh thời gian giao dịch.


Chuỗi giảm giá của Bitcoin tiếp tục kéo dài sang hôm nay, khi cách đây vài giờ, giá về 29.753 USD một đồng, theo CoinDesk. Đây là lần đầu tiên giá xuống dưới 30.000 USD kể từ tháng 7/2021. Hiện tại, giá phục hồi lên 31.000 USD, giảm 7% so với hôm qua.Tổng giá trị của tất cả các khoản phí giao dịch trên chuỗi đã trả đạt 3,07 bitcoin trong tuần trước - mức lớn nhất chưa được ghi nhận trong tập dữ liệu của nó. “Sự thống trị của phí giao dịch trên chuỗi liên quan đến tiền gửi trao đổi cũng báo hiệu sự cấp bách,” báo cáo tiếp tục, hỗ trợ thêm cho trường hợp các nhà đầu tư bitcoin đang tìm cách giảm rủi ro, bán hoặc thêm tài sản thế chấp vào các vị trí ký quỹ của họ để phản ứng với thị trường gần đây tính hay thay đổi. Trong đợt bán tháo tuần trước, hơn 3,15 tỷ USD giá trị đã được chuyển vào hoặc chuyển ra khỏi các sàn giao dịch, số tiền lớn nhất kể từ khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.


Theo báo cáo, hầu hết các nhóm ví, "từ tôm đến cá voi", đã giảm bớt xu hướng tích lũy trên chuỗi của họ, ở đây là các nhà đầu tư quy mô nhỏ và quy mô lớn.


Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ ít hơn 1 bitcoin là những người tích lũy mạnh nhất


Một năm qua, diễn biến của Bitcoin và các tiền số lớn khác ngày càng giống cổ phiếu công nghệ. Việc này khiến nhiều nhà phân tích càng có lý do để phủ nhận quan điểm tiền số đóng vai trò phòng trừ lạm phát.


Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page