top of page

Giá Bitcoin có thể giảm thêm khi Fed tiếp tục tăng lãi suất

Chính sách thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn tiếp tục khiến giá Bitcoin nhiều ngày qua biến động trồi sụt, có thể giảm giá mạnh trong những ngày tới. Cụ thể, vào sáng 4.2 (giờ Việt Nam), mức giá đồng Bitcoin đang được giao dịch trên sàn CoinMarketCap đạt 23.388 USD, giảm gần 2% so với phiên giao dịch trước đó.

Trong 24 giờ, tiền điện tử lớn nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 23.279 USD và cao nhất tại 23.678 USD.

Cũng theo CoinMarketCap hôm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 25,9 tỉ USD, vốn hoá thị trường đạt mức 450 tỉ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng 533 - 561 triệu đồng.


Còn trên công cụ theo dõi Binance, so với mức giá giao dịch phổ biến một ngày trước đó, các đồng tiền ảo khác như Ethereum tăng 1,22%, ở mức giá 1.656 USD; BNB tăng 3,25%, ở mức giá 330 USD; XRP giảm 0,05%, có giá 0,4 USD; Dogecoin tăng 2,67%, ở mức 0,09 USD…

Theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Nếu Bitcoin có thể vượt qua rào cản 25.000 USD, tiền ảo này có thể sẽ được đẩy giá lên 30.000 USD.

Đồng thời, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp cách đây vài ngày cũng đang cho thấy những ảnh hưởng lên thị trường tiền điện tử. Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi không đúng với pháp luật hiện hành.

Theo Báo Lao Động

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Thẻ:

bottom of page