top of page

Đồng Đô la tăng giá, GDP Trung Quốc tăng chậm lại trong khi CPI New Zealand ở mức caoĐồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á. Dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến từ New Zealand ​​trong khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến. Những bình luận mang tính thắt chặt từ thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng đặt khả năng tăng lãi suất vào tầm ngắm của các nhà đầu tư.


Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,18% lên 94,105 vào lúc 12:19 AM ET (4:19 AM GMT).


Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 114,36.


Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7404. Tỷ giá NZD/USD nhích 0,05% lên 0,7067. Chỉ số giá tiêu dùng của New Zealand đã tăng cao hơn dự kiến ​​4,9% theo năm và 2,2% theo quý trong quý thứ ba.


Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6,4369. Đồng Nhân dân tệ vững chắc trong giao dịch tại nước ngoài, với dữ liệu Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho biết GDP đã tăng 0,2% theo quý và 4,9% { {ecl-461 || theo năm}} trong quý 3 năm 2021. Sản lượng công nghiệp tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước, {{ecl-465 || doanh số bán lẻ} } đã tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp là 4,9%.


Tỷ giá GBP/USD giảm 0,12% xuống 1,3733.


Đồng Đô la giảm khoảng 0,6% so với mức cao nhất của tuần trước năm 2021, khi các nhà đầu tư ngày càng đặt cược rằng áp lực lạm phát có thể dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​nhưng các ngân hàng trung ương khác có thể sẽ quyết liệt trong chu kỳ thắt chặt.


Thống đốc BOE Andrew Bailey cho biết hôm Chủ nhật rằng giá năng lượng tăng cao sẽ kéo dài nhịp độ lạm phát và các nhà hoạch định chính sách "sẽ phải hành động" nếu họ thấy rủi ro.


Nhà phân tích tiền tệ của Westpac, Imre Speizer, nói với Reuters: "Phần còn lại của thế giới có lẽ đang vượt qua Hoa Kỳ về lạm phát, và nó gây áp lực lên các ngân hàng trung ương đó nhiều hơn so với Hoa Kỳ".


Tại New Zealand, bước nhảy vọt bất ngờ trong chỉ số CPI sẽ chỉ củng cố khả năng Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên quỹ đạo tăng lãi suất của mình, ông nói thêm.


Trong tiền điện tử, bitcoin vẫn ở ngay dưới mức cao kỷ lục 64.895 USD và giao dịch gần đây nhất là 62.233 USD. Bitcoin được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và hy vọng rất cao rằng Hoa Kỳ sẽ chấp thuận một ETF Bitcoin dựa trên tương lai sẽ đưa thêm tiền mặt vào lĩnh vực này.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page