top of page

GBP / USD phục hồi một cách khiêm tốn

GBP / USD đã có một sự phục hồi khiêm tốn về mức 1,2200 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 1,2167. Các công bố dữ liệu đáng thất vọng từ Vương quốc Anh và những rung động về Brexit không cho phép đồng bảng Anh đạt được lực kéo. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu PPI của Mỹ.

Tổng quan về kỹ thuật

GBP / USD đã quay trở lại dưới đường xu hướng giảm dần từ ngày 5 tháng 5 sau khi đã phục hồi trên nó vào thứ Tư. Ngoài ra, bốn cây nến bốn giờ cuối cùng đóng cửa dưới đường SMA 20 kỳ, cho thấy áp lực giảm giá đang gia tăng.


Trong trường hợp cặp tiền không thể lấy lại 1,2200 (mức tâm lý, đường xu hướng giảm dần), các khoản lỗ bổ sung về phía 1,2150 (mức tĩnh từ tháng 5 năm 2020) và 1,2100 (mức thấp, ngày 15 tháng 5 năm 2020) có thể được chứng kiến.


Mặt khác, 1,2250 (mức hỗ trợ cũ, mức tĩnh từ tháng 6 năm 2020) và 1,2300 (mức tâm lý, SMA 20 kỳ) phù hợp làm mục tiêu phục hồi tiếp theo nếu người mua cố gắng nâng cặp tiền trên 1,2200.

GBP / USD đã giảm xuống dưới 1,2200 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020 vào thứ Năm bị áp lực bởi các công bố dữ liệu ảm đạm từ Vương quốc Anh và sức mạnh của đồng đô la trên diện rộng.


Trừ khi cặp tiền này phục hồi 1.2200 và ổn định trên mức đó, nó có khả năng kéo dài đà trượt trong ngắn hạn. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh đã báo cáo vào hôm thứ Hai rằng nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 0,8% trên cơ sở hàng quý trong quý đầu tiên.


Bản in này đã bỏ lỡ kỳ vọng thị trường là 1% và nhắc nhở các nhà đầu tư về cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) rằng có thể xảy ra suy thoái vào năm 2022, khiến đồng bảng Anh chịu áp lực bán nặng nề.


Dữ liệu khác từ Vương quốc Anh cho thấy Sản xuất Sản xuất và Sản xuất Công nghiệp đều giảm 0,2% hàng tháng trong tháng Ba. Hơn nữa, những lo lắng về Brexit đặt thêm sức nặng lên vai của đồng bảng Anh.


Liên minh châu Âu (EU) được cho là sẵn sàng đình chỉ thỏa thuận thương mại với Anh nếu Nghị định thư Bắc Ireland bị đơn phương thu hồi. Trong khi đó, sự thay đổi tiêu cực chứng kiến ​​tâm lý thị trường cho phép đồng bạc xanh tìm thấy nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn.


Lo ngại lạm phát gia tăng trong bối cảnh chính sách không COVID của Trung Quốc và cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang diễn ra buộc những người tham gia thị trường phải tìm nơi ẩn náu.


Vào thời điểm báo chí, chỉ số FTSE 100 của Anh đã mất 2,5% vào ngày mà chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,5% đến 08%. Trong nửa cuối ngày, dữ liệu Chỉ số giá sản xuất tháng 4 (PPI) từ Mỹ sẽ được xem xét để tìm động lực mới.


Tuy nhiên, trừ khi các dòng rủi ro quay trở lại thị trường, GBP / USD sẽ khó có thể tăng trở lại bất kể phản ứng ban đầu với số liệu PPI. Cơ quan kinh tế Hoa Kỳ cũng sẽ đưa ra dữ liệu Hàng tuần về Yêu cầu Thất nghiệp Ban đầu, dữ liệu này có khả năng làm nổi bật các điều kiện thị trường lao động thắt chặt một lần nữa.


Theo FxStreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page