@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Gazprom tiếp tục xuất khẩu khí đốt sang Ý qua lãnh thổ Áo


Công ty độc quyền khí đốt của Nga, Gazprom (MCX: GAZP) cho biết họ sẽ gia hạn nguồn cung cấp khí tự nhiên cho Ý, sau khi tìm ra giải pháp cho tranh chấp về quá cảnh với các cơ quan quản lý của Áo.


Tin tức này làm thay đổi những diễn biến gần đây, đã làm leo thang cuộc chiến kinh tế do Nga và EU tiến hành song song với cuộc chiến quân sự mà Nga đang tiến hành ở Ukraine. Đây cũng là nguồn cứu trợ quan trọng cho Ý, khách hàng châu Âu lớn thứ hai của Gazprom sau Đức, quốc gia phụ thuộc nhiều nhất tại châu Âu về khí đốt, để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện của mình.


"Gazprom và các đối tác Ý đã tìm ra giải pháp về định dạng tương tác liên quan đến những thay đổi quy định được giới thiệu ở Áo vào cuối tháng 9", công ty cho biết trong một thông báo ngắn gọn trên kênh Telegram của mình. "Cơ quan quản lý của Áo đã ra dấu hiệu sẵn sàng xác nhận các đề xuất cho quá cảnh từ Gazprom Export, cho phép họ tiếp tục cung cấp khí đốt của Nga qua lãnh thổ Áo."


Tranh chấp là phép thử nghiêm túc đầu tiên về sự thống nhất đối với chính phủ liên minh cánh hữu mới của Ý, có khả năng sẽ do Giorgia Meloni và đảng Anh em nước Ý của bà đứng đầu. Meloni đã ủng hộ Ukraine và chống Nga trong lời lẽ của mình trong chiến dịch tranh cử.


Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi trước tin tức này, điều này làm giảm nhu cầu tìm kiếm nguồn khí đốt thay thế trong ngắn hạn của châu Âu. Đến 02:50 ET (06:50 GMT), giá khí đốt tương lai đã giảm 3,0% ở mức 157,00 euro một megawatt-giờ.


Mặc dù giá giảm hơn một nửa so với mức đỉnh vào tháng 4, nhưng chúng vẫn ở mức khoảng 8 lần so với mức trung bình trong thập kỷ trước khi cuộc chiến hiện tại nổ ra - một mức được nhiều người coi là không bền vững đối với phần lớn nền kinh tế châu Âu.


Giám đốc điều hành của các tập đoàn kinh doanh năng lượng Vitol và Trafigura phát biểu tại một hội nghị hôm thứ Hai rằng họ hy vọng châu Âu sẽ đàm phán cách vượt qua mùa đông sắp tới nhờ mức dự trữ cao và nhu cầu công nghiệp giảm mạnh, nhưng cảnh báo rằng mùa đông 2023/2024 có thể tồi tệ hơn, vì EU sẽ không thể thay thế tất cả nguồn cung cấp khí đốt bị mất của Nga bằng cơ sở hạ tầng nhập khẩu hiện tại của mình.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page