@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

G7 phải hành động nhanh hơn để đóng lỗ hổng tiền kỹ thuật số và các lệnh trừng phạt - Quan chức BOJ

Tóm lược

  • G7 chia sẻ thông tin, cùng nhau hợp tác về quy định tiền kỹ thuật số

  • BOJ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2 đối với đồng yên kỹ thuật số từ tháng 4

  • CBDC toàn cầu có thể gây ra thay đổi lớn đối với hệ thống giải quyết

TOKYO, ngày 31 tháng 3 - Các nhà hoạch định chính sách G7 phải đẩy nhanh việc tạo ra một khuôn khổ chung để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số, vì cuộc chiến Ukraine làm tăng cao nhu cầu để né tránh chúng được sử dụng như một kẽ hở chống lại các lệnh trừng phạt, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết.


Các loại tiền kỹ thuật số và tiền kỹ thuật số ổn định (Stablecoin ) đã được chú ý theo quy định trong bối cảnh lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt tài chính áp đặt lên Nga kể từ khi nước này xâm lược Ukraine.


Kazushige Kamiyama, người đứng đầu bộ phận hệ thống thanh toán và quyết toán của BOJ, cho biết các loại tiền kỹ thuật số như vậy có thể làm tăng giá trị của hệ thống thanh toán toàn cầu vì chúng giúp dễ dàng vượt qua các phương tiện thanh toán thông thường bằng cách sử dụng đồng đô la Mỹ, euro và yên.


Kamiyama nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số ổn định, không khó để tạo ra một hệ thống thanh toán toàn cầu riêng lẻ.


Ông nói, các nhà hoạch định chính sách của Nhóm bảy nền kinh tế tiên tiến phải nhanh chóng đưa ra hiểu biết chung về cách cập nhật các quy tắc hiện hành, vốn chưa tính đến sự hiện diện ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số.


"Các quốc gia G7 hiện đang làm việc cùng nhau trên mặt trận này, đồng thời chia sẻ thông tin về những phát triển hiện tại", Kamiyama, người tham gia vào các cuộc thảo luận của G7 về tiền tệ kỹ thuật số cho biết.


Các đồng minh của Mỹ bao gồm Nhật Bản đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga vì xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, bao gồm cả việc loại bỏ nhiều ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT.


Nhưng việc quản lý tiền kỹ thuật số và tiền kỹ thuật số ổn định không dễ dàng, vì chủ sở hữu có thể chuyển tiền qua biên giới dễ dàng hơn nhiều so với thông qua đấu thầu hợp pháp.


Kamiyama, người phụ trách các thí nghiệm của BOJ về việc phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho biết:


BOJ sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ hai từ tháng 4, kéo dài khoảng một năm và kiểm tra các tính năng như liệu có đặt giới hạn về tổng số tiền mà mỗi thực thể có thể nắm giữ hay không, ông nói.


Trong khi Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda cho biết quyết định về việc ban hành CBDC có thể đến vào năm 2026 hay không, Kamiyama cho biết thời gian sẽ phụ thuộc một phần vào tốc độ di chuyển của các ngân hàng trung ương khác.


Ông nói: “Với việc có rất nhiều ngân hàng trung ương quốc gia tiên tiến đang di chuyển tập thể, đáng kể và đồng thời trên CBDC, điều đó có thể gây ra những thay đổi lớn trong hệ thống thanh toán trong tương lai. "Nhật Bản cần đảm bảo rằng họ không bị bỏ lại phía sau."


Theo Reuters.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page