top of page

Fubon ETF sắp được chấp thuận bơm thêm 4.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Việt Nam


https://vinacorp.vn/fubon-etf-chuan-bi-bom-them-4-000-ty-dong-mua-co-phieu-viet-nam-n132584.html
Fubon ETF sắp được chấp thuận bơm thêm 4.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Việt Nam

Fubon ETF là “thỏi nam châm” hút khối ngoại bậc nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022 khi hút ròng đến hơn 526 triệu USD.


Fubon FTSE Vietnam ETF - quỹ đến từ Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo đã được Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài chính thông qua đợt huy động vốn bổ sung lần thứ 5 với số vốn 5 tỷ TWD (~160 triệu USD).


Thông báo cho biết việc huy động vốn bổ sung này vẫn cần được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương (NHTW) trước khi được thực hiện. Do đó, công ty sẽ đưa ra một thông báo riêng sau khi nhận được thư chấp thuận từ NHTW về ngày gây quỹ ban đầu.


Như vậy, sau nhiều đồn đoán, Fubon ETF nhiều khả năng sẽ sớm rót thêm khoảng 4.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt Nam trong thời gian tới. Trong năm 2022 trước đó, Fubon ETF là “thỏi nam châm” hút khối ngoại bậc nhất thị trường chứng khoán Việt Nam khi hút ròng đến hơn 526 triệu USD (~12.300 tỷ đồng). Sau khi giải ngân hết đợt huy động lần thứ 4 vào cuối năm ngoái, dòng tiền vào ETF này đã chững lại rõ rệt từ đầu năm 2023.


Fubon FTSE Vietnam là tổ chức thuộc tập đoàn tài chính Fubon Financial Holdings, bắt đầu rót vốn vào thị trường Việt Nam từ tháng 3/2021. Fubon ETF đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam theo chỉ số tham chiếu là FTSE Vietnam 30 Index gồm 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất HoSE (điều kiện còn room ngoại).


Tại thời điểm 6/3, giá trị tài sản ròng của Fubon ETF đạt hơn 21,2 tỷ TWD (~ 700 triệu USD), trong đó danh mục cổ phiếu chiếm 99,4%. Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục chiếm hơn 74% NAV của quỹ trong đó cổ phiếu HPG của Hòa Phát dẫn đầu với tỷ trọng 11,3%. Theo sau lần lượt là VIC, VNM, VHM, VCB, MSN,...


Trong một báo cáo hồi cuối năm ngoái, Fubon ETF từng nhấn mạnh “thời điểm hiện tại cho tới tháng 2/2023 sẽ là giai đoạn vô cùng tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam”. Sau những động thái quyết liệt của cơ quan có thẩm quyền nhằm thanh lọc và minh bạch thị trường, quỹ tự tin thị trường chứng khoán sẽ trở lại quỹ đạo tăng trưởng hợp lý.Theo MarkettimesTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page