top of page

Fed có thể quay trở lại mức tăng 75 điểm cơ bản nếu lạm phát chậm lại theo Bostic phát biểu


Ngày 30 tháng 8- Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể có lý do để 'quay trở lại' từ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của mình nếu dữ liệu mới cho thấy lạm phát "rõ ràng" đang chậm lại, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết trong một bài luận được xuất bản trên Thứ ba.


"Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thắt chặt xong. Lạm phát vẫn ở mức quá cao", Bostic viết trong bài luận đăng trên trang web của ngân hàng khu vực. "Điều đó nói rằng, dữ liệu đến - nếu chúng cho thấy rõ ràng rằng lạm phát đã bắt đầu chậm lại - có thể cho chúng tôi lý do để quay trở lại ... Chúng tôi sẽ phải xem những dữ liệu đó được đưa vào như thế nào."


Bostic cho biết, lạm phát chậm lại trong tháng 7 "là một điều đáng mừng", đồng thời lưu ý rằng áp lực giá cả vẫn "phổ biến một cách đáng kể."


Fed sẽ nhận được báo cáo lạm phát tháng 8 trước cuộc họp chính sách từ ngày 20-21 / 9 khi các quan chức dự kiến ​​sẽ thông qua mức tăng lãi suất 50 hoặc 75 điểm cơ bản.


Bên cạnh sự giảm tốc độ lạm phát trong tháng Bảy, các dữ liệu khác cho thấy các phân khúc chính của nền kinh tế vẫn còn thắt chặt - bao gồm dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy tỷ lệ mở việc làm vẫn ở mức cao cho đến tháng Bảy, một dấu hiệu có thể xảy ra về áp lực tiền lương tiếp tục.


Bostic gọi bức tranh tổng thể là "mờ nhạt" và nói rằng trong khi tập trung vào con đường của lạm phát, ông cũng nhạy cảm rằng việc di chuyển quá mạnh mẽ để tăng lãi suất cũng mang lại rủi ro.


"Di chuyển quá mạnh mẽ hoặc quá rụt rè đều có mặt trái", Bostic viết, với lạm phát cao hơn cố định có thể xuất hiện nếu Fed không siết chặt nó khỏi nền kinh tế, và mất tăng trưởng và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn do "thắt chặt chính sách nghiêm trọng".


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page