top of page

Facebook mở rộng nhóm tranh tụng trong cuộc chiến FTC "Chống độc quyền"

Sơ lược:

  • Người đứng đầu vụ kiện tụng của công ty luật James Rouhandeh xuất hiện trên Facebook của Meta

  • Thẩm phán tháng trước đã từ chối bác bỏ vụ kiện, thiết lập phiên điều trần đầu tiên vào ngày 28 tháng 2

Facebook của Meta đã mở rộng nhóm xét xử tại tòa án liên bang Washington, D.C., bổ sung thêm một cặp luật sư từ Davis Polk & Wardwell khi công ty truyền thông xã hội này chuẩn bị chống lại các tuyên bố chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ.

Đối tác của Davis Polk, James Rouhandeh ở New York, người lãnh đạo hoạt động tranh tụng của công ty và Michael Scheinkman, cũng là đối tác, đã nộp thông báo xuất hiện vào cuối ngày thứ Năm trong vụ việc của FTC tại Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ.


Rouhandeh đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn tìm kiếm bình luận. Các luật sư của Davis Polk sẽ hợp tác với các luật sư bào chữa của Facebook tại Kellogg, Hansen, Todd, Figel & Frederick, bao gồm cả đối tác Mark Hansen, người đã không gửi lại tin nhắn ngay lập tức để tìm kiếm bình luận.


Rouhandeh đã xuất hiện cho Facebook trong các trường hợp khác và cũng đại diện cho các ngân hàng lớn, các công ty bán lẻ và dược phẩm trong các vụ kiện chứng khoán.


Vào năm 2015, anh đã bảo vệ thành công những người bảo lãnh chính cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2012 của Facebook trong một vụ kiện đòi hơn 100 triệu đô la Mỹ.


Công ty công nghệ có trụ sở tại Menlo Park, California cũng đã dựa vào các luật sư tại các công ty luật bao gồm Wilmer Cutler Pickering Hale và Dorr và Gibson, Dunn & Crutcher, Cooley, Mayer Brown, Kirkland & Ellis và Willkie, Farr & Gallagher để kiện tụng.


Các luật sư của Facebook phải đối mặt với hơn một chục luật sư của FTC, những người được chỉ định trong vụ kiện chống độc quyền, cáo buộc công ty đã mua hoặc đè bẹp các đối thủ để kìm hãm sự cạnh tranh. Từ việc mua lại Instagram và Whatsapp.

Tháng 6/2021, thẩm phán Boasberg đã bác bỏ vụ kiện của FTC đối với Facebook với lý do thiếu bằng chứng thuyết phục. Tháng 8/2021, FTC tiếp tục kiện Facebook với nhiều dữ liệu bổ sung để chứng minh hành vi độc quyền của công ty này.

Theo nội dung bổ sung, FTC nêu rõ Facebook đang thống trị mạng xã hội cá nhân của Mỹ với hơn 65% người dùng hoạt động hằng tháng kể từ năm 2012.


FTC cũng cáo buộc Facebook lên kế hoạch mua lại hoặc chèn ép không hợp pháp các đối thủ cạnh tranh. FTC nhắc lại đề nghị tòa phán quyết Facebook phải bán lại các ứng dụng Instagram và Whatsapp.


Tháng trước, Boasberg đã từ chối đề nghị của Facebook để bác bỏ vụ việc.


Một phiên điều trần đầu tiên được lên kế hoạch vào ngày 28 tháng 2. Facebook đã bác bỏ các tuyên bố của FTC.


Các luật sư của Facebook đã không xuất hiện trong vụ kiện mà văn phòng tổng chưởng lý Texas đệ trình lên tòa án tiểu bang hôm thứ Hai với cáo buộc công nghệ nhận dạng khuôn mặt của công ty vi phạm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của tiểu bang.


Vụ kiện là Ủy ban Thương mại Liên bang kiện Facebook, Tòa án Quận Hoa Kỳ Quận Columbia, Số 1: 20-cv-03590-JEB.


Vụ kiện của FTC đối với Facebook có thể kéo dài nhiều năm và được xem là một trong những thách thức quan trọng nhất mà ủy ban này đối mặt trong nhiều thập kỷ qua.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page