top of page

Facebook đổi tên công ty thành Meta, bắt đầu xây dựng vũ trụ ảo metaverse

Facebook (NASDAQ:FB) đã công bố vào ngày 28 tháng 10 rằng họ đã đổi tên công ty thành Meta, đánh dấu lần đổi tên thương hiệu lớn đầu tiên của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng đầu thế giới.Sự thay đổi tên đã phản ánh tham vọng ngày càng tăng của công ty, ngoài phương tiện truyền thông xã hội, đã được CEO Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Thực tế Ảo Connect rằng muốn đổi tên để thể hiện tham vọng làm vũ trụ ảo metaverse, thực hiện tầm nhìn của công ty về việc kết nối trải nghiệm xã hội trực tuyến và thế giới thực.


Việc chuyển sang tên gọi Meta đã được lên kết hoạch ít nhất là vào giữa năm nay khi Facebook lần đầu tiên thông báo về việc thành lập một nhóm mới chuyên xây dựng metaverse của nền tảng. Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, công ty đã công bố ý định tách Facebook Reality Labs – mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo, sang phân khúc của riêng mình bắt đầu từ quý IV.


Thuật ngữ “metaverse” đã trở thành một cụm từ phổ biến đối với các doanh nghiệp đang tìm cách kết nối thế giới ảo và đời thực


Người đứng đầu bộ phận sản phẩm metaverse của Facebook, Vishal Shah, cho biết mục tiêu của công ty là cung cấp cách thức cho càng nhiều người sáng tạo càng tốt để xây dựng doanh nghiệp trong metaverse. Các doanh nghiệp trong metaverse sẽ có thể bán hàng hóa vật lý và kỹ thuật số, cũng như trải nghiệm và dịch vụ. Họ sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ quảng cáo của mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của họ và tiếp cận đối tượng mới.


Khi mô tả các loại mô hình sở hữu mới, ông Shah đã đề cập cụ thể đến các NFT. Nền tảng Meta mới sẽ giúp mọi người dễ dàng bán NFT, hiển thị chúng trong không gian kỹ thuật số của họ và thậm chí bán lại chúng cho người khác một cách an toàn.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page